Lương y Nguyễn Quý Thanh ca ngợi thảo dược súc miệng Yên Tử điều trị các bệnh về răng lợi: “Cả nhà tôi dùng thảo dược này”

Lương y Nguyễn Quý Thanh ca ngợi thảo dược súc miệng Yên Tử điều trị các bệnh về răng lợi: “Cả nhà tôi dùng thảo dược này”

Thảo dược súc miệng Yên Tử đặc trị sâu răng, đau răng, viêm lợi

​​​​​Lương y Nguyễn Quý Thanh nổi tiếng với bài thuốc điều trị tai biến An cung trúc hoàn, cho biết, cả nhà lương y dùng thảo dược súc miệng Yên Tử suốt 2 năm nay nên không bị các bệnh về răng miệng…

Chào các bác! Hôm nay, tôi xin không nói về những bài thuốc quý của các Thái y triều Lê truyền lại cho tôi, mà tôi sẽ nói đến THẢO DƯỢC SÚC MIỆNG YÊN TỬ điều trị các bệnh về răng lợi mà nhà báo Phạm Ngọc Dương đã tìm ra.

Nhà báo Phạm Ngọc Dương hiện là Trưởng ban Phóng sự của báo điện tử VTC News (thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam – VOV, cơ quan của Chính phủ). Trước đó, nhà báo Phạm Ngọc Dương công tác ở báo Công an Nhân dân, chuyên đề An ninh Thế giới (thuộc Bộ Công an). Anh là nhà báo chuyên viết phóng sự, khám phá; là nhà báo nổi tiếng nhất nhì Việt Nam trong mảng này.

Tôi quen nhà báo Phạm Ngọc Dương cả chục năm nay. Anh là nhà báo có tâm, có tài và rất nhân văn, nhân ái. Tôi thích đọc các phóng sự của anh và cũng cùng anh tham gia nhiểu chương trình từ thiện hữu ích cho cộng đồng.

Lương Y Nguyễn Quý Thanh – Lương y chuyên trị bệnh tai biến

Hai năm trước, lên thăm tôi, anh cầm cho tôi mấy chai rượu ngâm thảo dược, anh nói là THẢO DƯỢC SÚC MIỆNG YÊN TỬ, là bài thuốc đặc biệt của người Dao ở vùng Yên Tử (Quảng Ninh), chuyên điều trị các bệnh về răng lợi, như: Sâu răng, viêm lợi, chảy máu chân răng, viêm nha chu, tụt lợi, sưng mộng răng, hôi miệng…

Anh còn nói thêm, nhờ có bài thuốc này nên đồng bào người Dao ở Yên Tử không bao giờ bị các bệnh về răng lợi. “Có thể nói, người Dao Yên Tử là cộng đồng dân cư có răng lợi khỏe nhất Việt Nam”, anh Phạm Ngọc Dương quả quyết với tôi như vậy.

Anh Dương cũng nói thêm rằng: “Em đi khắp cả đất nước Việt Nam, lên rừng xuống biển, tiếp xúc với đủ các tộc người, kể hàng vạn câu chuyện lạ trên báo và in thành nhiều cuốn sách. Thế nhưng, đến khi gặp người Dao ở Yên Tử, em rất bất ngờ khi họ có bài thuốc quý như thế nhưng dứt khoát không truyền ra ngoài. Bài thuốc đó nếu được truyền ra thì sẽ giúp ích được cho hàng triệu người Việt Nam đang mắc các chứng bệnh về răng miệng. Thế là, em đã ở suốt gần 1 tháng trời, cùng ăn cùng ở cùng làm việc với bà con người Dao, và sau đó, họ đã xem em như chính người thân ruột thịt…”.

Anh Dương cho biết, sau đó, anh thuyết phục và bà con ở đó đã đồng ý truyền bài thuốc này cho anh. Anh Dương còn vui hơn, vì nếu bán được thuốc này, không những giúp ích cho hàng triệu người bị bệnh về răng miệng (theo thống kế, hơn 90% dân số Việt Nam bị mắc các chứng bệnh về răng miệng) mà còn mang lại cơm no áo ấm cho bà con người Dao Yên Tử. Bà con chính là những người đi lấy thuốc, rồi ngâm rượu, cung cấp cho nhà báo Phạm Ngọc Dương.

Nhà báo Phạm Ngọc Dương và bài thuốc quý trị sâu răng viêm lợi

Sau khi nhận mấy chai thảo dược súc miệng Yên Tử từ tay nhà báo Phạm Ngọc Dương, tôi và các thành viên trong gia đình đã dùng thử. Bản thân tôi có tuổi rồi, răng cũng bắt đầu “xuống cấp”, có cái răng lung lay, có cái tụt lợi… Thật kỳ lạ, tôi chỉ dùng lần đầu tiên đã cảm thấy có hiệu quả. Dùng đến ngày thứ 3 thì dấu hiệu tụt lợi gần như hết. Dùng đến ngày thứ 7 thì chiếc răng lung lay đã gần như chắc lại.

Chồng tôi hút thuốc lá nhiều, bị hôi miệng, súc miệng vài ngày đã hết. Răng như được tiếp thêm sự chắc chắn.

Tác dụng đã rõ. Nhưng với tư cách là người thầy thuốc, tôi bắt đầu nghiên cứu. Tôi được nhà báo Phạm Ngọc Dương chở đến tận chân núi Yên Tử, gặp đồng bào Dao và dẫn tôi đi tìm cây thuốc. Khi có mẫu cây thuốc này rồi, tôi về tra y văn (sách về y dược học) thì thật kỳ lạ, cây này còn chưa có tên trong danh mục cây thuốc ở Việt Nam. Cây thuốc này thuộc thân gỗ, lớn chậm, có vị chát, khi ngâm với rượu thì ra màu hơi đỏ nâu. Xét nghiệm mẫu cây này thì ra các loại hoạt chất đặc biệt tốt, giúp khử các loại vi khuẩn chuyên xâm nhập răng miệng, kể cả các loại vi khuẩn ăn sâu vào chân răng (ta hay gọi là sâu răng); đồng thời bổ sung các chất làm chắc phần niêm mạc, lợi, da khoang miệng… Vì thế, răng sẽ được chắc hơn, miệng được sạch hơn.

Tôi gọi điện thông báo cho nhà báo Phạm Ngọc Dương. Và thế là, anh Dương đã cùng bà con sản xuất loại thảo dược này, để cung cấp, phục vụ bà con cả nước. Đến nay đã có hàng vạn người được sử dụng, với giá rất rẻ (199.000 đồng/chai 250ml) và gần như chưa có ai phản hồi tiêu cực về loại thảo dược này. Đối với những người không có bệnh về răng miệng, tôi khuyên bà con nên mua và dùng hàng ngày, có thể pha với nước cho loãng ra để dùng thay nước súc miệng, phòng các bệnh về răng miệng. Cả nhà tôi đang dùng hàng ngày từ 2 năm nay và cả nhà luôn vui vẻ vì “thơm miệng – răng chắc – không bệnh tật”.

Lương y Nguyễn Quý Thanh: Hotline 0901705566 và 0968173068