Chúng tôi đến thăm ông Đỗ Quang Hai ở thôn Cố Đụng 1, xã Tiến Xuân (huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội), người không may bị tai biến ngay sáng mùng 1 tết. Vòng vèo sau vài lối rẽ, chúng tôi đã tìm đến nơi. Nhưng thật lạ là ông không có ở nhà, vì… ông đã chống gậy đi sang hàng xóm chơi từ lâu. Vậy điều gì khiến một người tai biến phải ngồi xe lăn hơn 4 năm lại hồi phục kỳ diệu như vậy?

Ông Hai thư thái bên thềm hè nhà bà con

Sau một hồi hỏi thăm, cuối cùng chúng tôi cũng tìm thấy ông Hai ở nhà người họ hàng của ông trong xóm. Bằng giọng nói khỏe khoắn, ông kể lại cho chúng tôi câu chuyện khỏi bệnh kỳ lạ của ông.

Chiều 30 Tết năm 2013, ông vẫn còn khỏe mạnh và đi chăn trâu trên đồi. Nhưng đến khoảng 1h sáng ngày mùng 1 tết 2014, lúc đó ông đang ngủ trên giường, bỗng nhiên thấy người khó chịu, tay trái và chân trái bị tê bì. Ông vội vàng gọi vợ và các con. Mọi người vội vã đưa ông đi viện. Trên đường cấp cứu, ông bị hôn mê, không còn biết gì nữa. Phải đến gần sáng thì ông mới tỉnh.

Điều trị ở Bệnh viện quân đội 105 ở thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội được nửa tháng, ông ra viện. Mặc dù may mắn sống sót, nhưng cơn tai biến đã làm tay trái và chân trái ông bị liệt, ông phải ngồi xe lăn để con cháu đẩy đi chứ không tự đi được. Không những thế, mồm ông còn bị méo, nói không rõ.

Chiếc xe lăn của ông Hai giờ đã hoàn thành nhiệm vụ

Sau khi ra viện, ông điều trị thêm bằng nhiều loại thuốc đông y khác nhau nhưng bệnh tình không đỡ thêm chút nào. Ông Hai cho chúng tôi biết, chi phí điều trị  ở bệnh viện khoảng 15 triệu, cộng với chi phí thuốc đông y đã uống sau khi ra viện thành con số khá tốn kém.

May mắn thay, anh Hải hàng xóm của ông có biết đến bài thuốc An cung Trúc Hoàn của lương y Nguyễn Quý Thanh chuyên trị tai biến. Anh Hải đã mua giúp ông 3 lọ An Cung Trúc Hoàn vào tháng 6 năm 2018.

Theo hướng dẫn, thì trường hợp của ông phải uống 3 lần/ngày, mỗi lần 10ml, tức uống 7 ngày/lọ. Do không đọc kỹ hướng dẫn, ông đã uống mỗi lọ trong 20 ngày. Nhưng kỳ diệu thay, sau 2 tháng kiên trì uống An cung Trúc Hoàn, ông đã có những tiến triển làm gia đình và hàng xóm ngỡ ngàng. Điều mà trong nhiều năm qua, chưa bài thuốc nào làm được.

Ông cho biết, lần đầu tiên uống An Cung Trúc Hoàn, ông thấy ngọt ngọt, mát mát và dễ chịu. Uống hết lọ đầu tiên thì ông thấy người nhẹ nhàng, thoải mái hơn mọi khi. Đặc biệt, ông đã chống gậy chập chững đi được vài bước. Tuy vậy, ông vẫn bị méo tiếng.

Ông vui mừng kể tiếp: “Uống thêm lọ nữa, tôi đi được xa, người tỉnh táo hơn, nói được rõ ràng hơn. Tôi đi chơi thăm anh em cùng làng được rồi. Như hôm nay là tôi đang đi từ nhà tôi xuống đây”.

Khi được đề nghị, ông đã đứng dậy đi lại trong sân nhà người bà con để chứng minh cho chúng tôi thấy là ông đã tự đi lại được. Sau đó, ông chống gậy, dẫn chúng tôi về nhà ông cách đó khoảng 200m.

Đường về nhà ông phải qua một đoạn dốc nhỏ. Ông vẫn phăm phăm vừa đi vừa nói chuyện với chúng tôi. Ông cũng tự mình bước từng bước lên hè để mời chúng tôi vào nhà.

Ông còn tự tay pha nước mời chúng tôi. Ông cho biết, ông đã tự làm được công tác vệ sinh cá nhân và trông nhà cho con cái.

Trước khi chúng tôi chào từ biệt ông, ông không quên gửi lời cảm ơn nhà thuốc An Cung Trúc Hoàn đã giúp cho bệnh của ông đỡ nhiều.

Clip ông Hai kể lại câu chuyện kì diệu của mình

Bà Bùi Thị Bàu (người dân tộc Mường, vợ ông Hai) nghe tin chúng tôi đến thăm tức tốc thả trâu trên đồi chạy về. Nét mặt bà vui lắm. Bà kể: “Mới sang canh mùng 1 Tết, ông ấy bị tai biến, cả nhà vội vã đưa đi bệnh viện. May mà cứu được ông. Nhưng toàn bộ chân tay bên trái không cử động được, đi đâu phải ngồi xe lăn rồi người nhà phải đẩy đưa đi. 4 năm như thế, khổ không gì bằng. Cả nhà nghĩ chắc ông Hai sẽ liệt đến hết đời”.

Quệt hàng nước mắt hạnh phúc, bà Bàu kể tiếp: “Thế nào mà anh Hải hàng xóm lại biết được loại thuốc quý (bà chẳng nhớ tên thuốc nên lấy lọ thuốc An cung trúc hoàn ra chỉ cho chúng tôi xem) cho ông ấy uống. Nhà nghèo chỉ mua được 3 lọ. Uống xong 3 lọ, giờ ông ấy tự đi được rồi, đi chơi khắp xóm, có hôm lên tận xóm trên xa kia. Giọng nói đỡ méo rồi. Sức khỏe thì hơn hẳn. Mừng lắm…”

Trò chuyện với anh Hải, người hàng xóm tốt bụng, anh cho chúng tôi biết: “Ông Hai uống hết lọ đầu, ông đang ngồi xe lăn mà đi được nên rất mừng cho ông. Uống lọ thứ 2 thấy ông mạnh khỏe, ăn được ngủ được”. Anh cũng nhấn mạnh rằng: “Đến giờ phút này, ông đã khỏe mạnh là nhờ công ty, nhờ anh em và sản phẩm An cung trúc hoàn của lương y Nguyễn Quý Thanh. Gia đình xin chân thành cảm ơn”.

Anh Hải – người hàng xóm tốt bụng

Trò chuyện với chúng tôi, lương y Nguyễn Quý Thanh (người được chân truyền bài thuốc đặc trị bênhh tai biến mạch máu não/đột quỵ, từ các Thái y triều Lê trong dòng họ Nguyễn Quý) chia sẻ: Với sứ mệnh cứu chữa bệnh nhân tai biến, không gì vui hơn khi thấy sức khỏe người bệnh ngày một cải thiện, chất lượng cuộc sống nâng cao, đặc biệt là được nhìn thấy những bước chân của người bệnh dù chỉ là chập chững…

Biết hoàn cảnh gia đình ông Hai, lương y Nguyễn Quý Thanh gửi tặng ông 1 lọ An cung trúc hoàn (trị giá 1.500.000 đồng) và 500.000 đồng tiền mặt để ông mua thức ăn bồi bổ sức khỏe.

Thạch Thất ngày 5/12/2018

Ghi chép của Nhà thuốc An Cung Trúc Hoàn

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN VỀ AN CUNG TRÚC HOÀN, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

0901.70.55.66

Lưu ý: Thuốc đông y có tác dụng khác nhau tuỳ theo cơ địa người dùng.