Đột quỵ có thể xảy ra với bất kỳ ai, bất kỳ giới tính hay lứa tuổi nào. Đặc biệt nguy hiểm ở người cao tuổi, khi cơ thể gặp nhiều bệnh lý nền như cao huyết áp, đái tháo đường hay tim mạch. Trường hợp bệnh nhân dưới đây là tình trạng đột quỵ xảy ra với một người trẻ tuổi hoàn toàn khoẻ mạnh, tuy nhiên An Cung Trúc Hoàn đã thay đổi cuộc sống của bệnh nhân.

Chỉ Đào thị Anh, 38 tuổi, quê tại tỉnh Yên Bái. Với một độ tuổi còn trẻ như vậy, chị chưa từng nghĩ rằng mình có thể bị tai biến và sẽ dự phòng điều này xảy ra. Theo lời chị Anh kể lại, vào tháng 7 năm 2021, hôm đấy là tầm gần trưa, trời khá nóng, cũng như thường ngày chị ngồi trong phòng điều hoà, rồi ra ngoài nấu ăn. Sau khi bước ra cửa, đầu tiên chị cảm thấy hơi choáng váng, được một lúc thì dần có những dấu hiệu khác kèm theo như: Buồn nôn, tay chân tê cứng, mắt mờ và cảm thấy ù tai. May mắn khi ấy chồng chị có nhà và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Qua quá trình thăm khám, gia đình nhận được kết quả chẩn đoán bệnh nhân tai biến do xuất huyết não và được đưa đi làm các thủ tục, tiến hành điều trị. Sau 1 tháng nội trú tại viện, thì chị Anh được cho xuất viện. Tuy nhiên, chị vẫn phải quay lại khoa y học cổ truyền hằng ngày để điều trị các di chứng sau đó như: Liệt dây VII gây liệt mặt bên phải, thường xuyên có những cơn đau vùng sau đầu và gáy,…

Suốt quá trình phục hồi kéo dài, dù đã qua 2 tháng nhưng tiến triển rất chậm. Quá lo lắng, người nhà chạy hết chỗ này đến chỗ khác tìm nhiều phương thuốc khác nhau cho chị uống, với mong muốn chị Anh có thể phục hồi tốt. Vậy là cuối cùng cũng có 1 bài thuốc đã đáp ứng được kỳ vọng của gia đình. Bài thuốc An Cung Trúc Hoàn do bác hàng xóm mách cho sử dụng, chị uống được 1 tuần kết hợp châm cứu thì thấy cơ mặt bắt đầu chuyển biến tốt, bắt đầu có dấu hiệu cơ lực. Sử dụng thêm 2 lọ thì may sao, cơ mặt đã trở về được về toàn trạng ban đầu. Miệng và mắt không còn lệch về một bên. 

Ngoài ra, sau khi sử dụng An Cung Trúc Hoàn của Lương Y Nguyễn Quý Thanh, tình trạng đau đầu vùng sau đầu và cổ vai cũng được cải thiện. Cơn đau lúc đầu nhẹ dần, sau đó thưa thớt, rồi mất hẳn. Kể từ đó đến giờ, mặc dù đã điều trị xong, hồi phục hoàn toàn, nhưng chị Anh vẫn duy trì sử dụng An Cung Trúc Hoàn để dự phòng đột quỵ, cũng như tránh các cơn đau đầu của mình.