Tai biến mạch máu não hay đột quỵ luôn là nỗi ám ảnh, nỗi lo của rất nhiều người, đặc biệt là người cao tuổi. Một đặc điểm chung xuất hiện ở những bệnh nhân này chính là mắc phải nhiều bệnh lý nền khác nhau. Các bệnh lý nền gây ra nguy cơ tai biến mạch máu não chủ yếu là Tăng Huyết áp, đái tháo đường, tim mạch hay rối loạn lipid. Hôm nay chúng ta cùng đến với một trường hợp bệnh nhân cao tuổi, mắc phải các bệnh lý nền khác nhau và may mắn đã có thể phục hồi qua cơn tai biến cách đây 1 năm.

 

Bệnh nhân tập phục hồi chức năng sau đột quỵ

Ông Nguyễn Văn Thảo, năm nay 64 tuổi, quê tại tỉnh Tuyên Quang, theo người nhà ông kể lại. Cách đây 1 năm trong một lần bệnh nhân đang sinh hoạt bình thường tại gia thì xuất hiện các triệu chứng rối loạn tri giác sau đó lơ mơ, đau đầu và nôn vọt, được người nhà phát hiện trong tình trạng liệt nửa người bên trái, kèm theo tiểu tiện không tự chủ, sốt nhẹ 38°C. Sau đó ông được người nhà đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh và điều trị tại đây 4 ngày cùng kết luận xuất huyết não/THA. Tuy nhiên trong suốt quá trình điều trị tại đây bệnh nhân vẫn đau đầu không thuyên giảm, vị trí không xác định, nên chuyển viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội để điều trị tiếp tục. Tại đây bệnh nhân đỡ đau đầu, ý thức cải thiện, tiểu tiện không tự chủ, táo bón, liệt nửa người không đỡ. Theo tìm hiểu thì bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp 10 năm, không sử dụng thuốc điều trị thường xuyên, thường xuyên sử dụng rượu bia nhiều trong vòng 7 năm qua. 

Trong suốt quá trình kéo dài cả ở khoa thần kinh và phục hồi chức năng của viện, ông Thảo chỉ cảm thấy đỡ hơn 1 phần nào đó, thấy vậy con cái không khỏi cảm thấy khá lo lắng. Cũng theo sự theo sự tìm hiểu nhờ sự chạy vạy khắp nơi, gia đình biết tới sự xuất hiện của An Cung Trúc Hoàn, một bài thuốc gia truyền của Lương Y Nguyễn Quý Thanh. Bài thuốc được mọi người truyền tay nhau là vị cứu tinh cho bệnh nhân đột quỵ có di chứng. Thấy vậy, không chần chừ thêm, người nhà tìm đến Lương Y Nguyễn Quý Thanh trực tiếp, được nghe Lương Y tư vấn về bệnh tình của bố và đưa ra quyết định, cho ông sử dụng An Cung Trúc Hoàn. 

An Cung Trúc Hoàn dành cho bệnh nhân tai biến 

Trong khoảng 2 tuần đầu tiên sử dụng, thuốc đã có những chuyển biến rõ rệt đối với bệnh tình của ông Thảo, giúp ông thoát khỏi những cơn đau đầu xuất hiện liên tục, tình trạng tiểu tiện cũng có thể tự chủ động được. Điều đáng ngạc nhiên nhất là, quá trình phục hồi chức năng được đẩy nhanh hơn, đến kỳ lạ. Và chính thức chỉ sau 4 tuần sử dụng An Cung Trúc Hoàn kèm theo vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Bệnh Viện thì ông đã khỏi ⅘ chứng liệt người trái của mình. Và ở thời điểm hiện tại ông đã có thể đi lại và sinh hoạt bình thường, tất cả là nhờ có bài thuốc gia truyền ấy. Và mỗi lần gặp phải người bệnh tương tự như vậy ông lại mách về một bài thuốc thần kỳ mang tên An Cung Trúc Hoàn đã thay đổi cuộc sống của ông đến tận hôm nay.