Tai biến mạch máu não là nguyên nhân dẫn tới tử vong đứng hàng thứ ba trên thế giới, và chỉ sau ung thư, tim mạch, và cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế. Hậu quả của rất lớn, làm giảm hoặc mất khả năng sống độc lập của cá nhân người bệnh và tạo một gánh nặng kinh tế đáng kể cho gia đình, xã hội.

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho quý độc giả biết về một trường hợp bệnh nhân tai biến mạch máu não và đã phục hồi kỳ diệu nhờ An Cung Trúc Hoàn năm 2020. Đấy là ông Nguyễn Văn Cừ, cư trú tại Điện Biên. Ông Cừ năm nay đã gần 70 tuổi, Khi ông bị tai biến là cách đây 3 năm về trước. Tiền sử của ông thì gần như hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ có duy nhất 1 vấn đề là THA và vẫn uống thuốc hạ áp theo đơn của bác sĩ hằng ngày.

Đấy là vào một ngày mùa hè nắng nóng, ông ngồi trong phòng điều hoà và bước ra ngoài cửa đột ngột. Tự nhiên ông cảm thấy đau đầu đột ngột, dữ dội, đau chỉ một bên, kèm lơ mơ, buồn nôn, nôn khan. Được 10 phút sau thì ông được người nhà đưa đi cấp cứu. Qua các thăm khám ban đầu ông được chẩn đoán tai biến mạch máu não, nguyên nhân là vì vỡ mạch máu làm chảy máu dịch não tủy gây nhức đầu dữ dội và tăng áp lực nội sọ. Ông được khẩn trương làm các công tác và cứu chữa để qua cơn nguy hiểm.

Qua điều trị 2 tháng, thì ông cũng được xuất viện. Tuy nhiên qua cơn tai biến lần này, ông Cừ thường xuyên hay quên quên nhớ nhớ, nhiều lúc có cảm giác nói lan man, không tỉnh táo, còn quên cả người thân xung quanh. Khám ra mới biết ông đã mắc phải di chứng nặng nề nhất của đột quỵ chính là suy giảm khả năng nhận thức.

Di chứng suy giảm khả năng nhận thức là những tổn thương não bộ khó hồi phục, khiến bệnh nhân lâm vào tình trạng khó duy trì được những công việc cần đến tư duy, não bộ, thường xuyên hay quên. Gia đình sử dụng thuốc bệnh viện kê đơn, cũng như cho uống thêm thuốc hoạt huyết dưỡng não, nhưng không có hiệu quả, bệnh tình lại càng ngày càng nặng.

Ấy thế mà ở xóm bên cũng có một người gặp tình trạng tương tự và dùng An Cung Trúc Hoàn của Lương Y Nguyễn Quý Thanh thì thuyên giảm. Thấy được hy vọng, gia đình mua An Cung Trúc Hoàn về cho ông uống. Những tuần đầu tiên,  các triệu chứng đau đầu xuất hiện thưa dần và biến mất hoàn toàn. Thấy có công hiệu, ông được con cháu động viên dùng thêm 2 tháng nữa, thì quả thật rất bất ngờ, ông gần như có thể nhận ra con cháu mà không có hiện tượng bị lẫn, bị quên. Giờ thì hoàn toàn có thể ngồi đọc báo, điều mà cách trước khi dùng An Cung Trúc Hoàn không làm được. Cả nhà vui lắm, vui vì người bố, người ông của mình lại quay trở lại minh mẫn như vậy, mừng vì đã gặp được bài thuốc quý giá ấy.