Thuốc chống đột quỵ Hàn Quốc có những loại nào? An Cung Ngưu Hàn Quốc là thuốc gì? Tác dụng của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc là gì? Cách dùng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc như thế nào?

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc là thuốc chống đột quỵ Hàn Quốc được nhiều người tìm mua trong thời gian gần đây vì được cho là có công dụng “thần kỳ” trong phòng ngừa đột quỵ, tai biến. Giá thuốc không hề rẻ nên có rất nhiều băn khoăn của bệnh nhân và người nhà xoay quanh An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc.

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc về viên chống đột quỵ Hàn Quốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc và thực hư tác dụng chữa bệnh của thuốc An Cung Ngưu Hàn Quốc.

1. An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc có những loại nào?

An Cung Ngưu Hàn Quốc là thuốc phòng chống đột quỵ, tai biến nhập khẩu từ Hàn Quốc, chủ yếu từ nguồn hàng xách tay nên các chủng loại thuốc rất nhiều và khó phân định.

Ngay tại thị trường Hàn Quốc cũng có đến 9 loại An Cung khác nhau. Vậy An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc có những loại nào?

Dưới đây là 1 số loại An Cung Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay:

 • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc tổ kén Kwangdong

Nhà sản xuất: Kwangdong Pharmaceutical

Đóng gói: Hộp 10 viên

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn tổ kén Kwangdong có công dụng hoạt huyết thông mạch, ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị suy giảm trí nhớ,…

Thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc tổ kén.

 • Vũ Hoàng Thanh Tâm – Thuốc chống đột quỵ Hàn Quốc màu đỏ

Tên gọi khác: Bienbang Woohwang Cheongsimwon

Nhà sản xuất: Kwangdong Pharmaceutical

Đóng gói: Hộp màu đỏ 10 viên

Vũ Hoàng Thanh Tâm là loại An Cung Ngưu Hoàn Hàn Quốc khá phổ biến, đây là thực phẩm chức năng hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cho người bị cao huyết áp, rối loạn tiền đình, tuần hoàn máu não kém,…

 • Ngưu Hoàng Thanh Tâm – An Cung Hàn Quốc hộp 10 viên

Tên gọi khác: Korea Woohwang Cheongsimwon

Nhà sản xuất: Hooso Hanjewon

Đóng gói: Hộp gỗ 10 viên

Tương tự như Vũ Hoàng Thanh Tâm, Ngưu Hoàng Thanh Tâm cũng là 1 loại An Cung Ngưu Hàn Quốc có tác dụng phòng chống tai biến, đột quỵ.

 • Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid – An Cung Ngưu Hàn Quốc dạng nước

Nhà sản xuất: Iksu Pharmaceutical

Đóng gói: Hộp 10 chai

Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid là sản phẩm An Cung Hàn Quốc dạng nước, dễ sử dụng và dễ hấp thu. Thực phẩm chức năng này cũng dùng để hỗ trợ điều trị cao huyết áp, rối loạn tuần hoàn máu não,…

 • Viên chống đột quỵ Hàn Quốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Geum Je Hwan

Nhà sản xuất: Samsung Pharmaceutical

Đóng gói: Hộp 30 viên

Đây là viên bổ não An Cung Hàn Quốc có tác dụng lưu thông khí huyết, tăng cường máu lên não,…

 • Thuốc đột quỵ Hàn Quốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Gi Ryeok Hwan

Nhà sản xuất: Samsung Pharmaceutical

Đóng gói: Hộp 60 viên

Là thực phẩm chức năng giúp phòng chống tai biến, đột quỵ nhờ công dụng điều hoà huyết áp và bệnh tim mạch.

Ngoài 6 loại An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc trên đây, thị trường còn có vô vàn loại An Cung Ngưu Hàn Quốc khác như An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc hộp xanh, An Cung Ngưu Hàn Quốc hộp vàng, thuốc chống đột quỵ Hàn Quốc màu đỏ,…

Bởi vì có nhiều loại như vậy, chủ yếu lại được nhập khẩu vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch, phi mậu dịch nên “vàng thau lẫn lộn”, rất khó để mua được hàng chính hãng và phân biệt hàng giả hàng nhái lại càng khó khăn hơn vì không có hàng mẫu chính thức của hãng để đối chiếu.

2. Tác dụng của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc

Các tác dụng của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc có thể kể đến đó là:

 • Ổn định huyết áp
 • Giảm lipid máu
 • Hoạt huyết, tăng lưu thông máu lên não
 • Điều trị rối loạn tiền đình
 • Hỗ trợ phục hồi trí nhớ

Mặc dù có nhiều loại An Cung Ngưu Hàn Quốc khác nhau nhưng các thuốc này đều có công dụng chung tương tự nhau đó là điều trị các bệnh lý là nguyên nhân gây đột quỵ, tai biến như tăng huyết áp, mỡ máu, rối loạn tuần hoàn máu não,…

Đặc biệt, theo Hướng dẫn sử dụng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn – Công văn số 11393/QLD-ĐK của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế, các thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn CHỐNG CHỈ ĐỊNH cho bệnh nhân tai biến mạch máu não, viêm não, xuất huyết não. Vì vậy, các thuốc này chỉ có công dụng hỗ trợ phòng tai biến chứ KHÔNG có tác dụng điều trị và hỗ trợ điều trị sau tai biến, đột quỵ.

Cũng theo Hướng dẫn trên, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn dùng cho các trường hợp sốt cao co giật, hôn mê, trúng gió, nhồi máu não, huyết áp tăng,… Ngoài ra, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc cũng có công năng thanh nhiệt, giải độc, chấn kinh, khai khiếu.

3. Cách dùng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc

Theo Hướng dẫn sử dụng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc là các thuốc Đông y, có thành phần gồm các vị dược liệu.

Chính vì vậy, các thuốc này phải được sử dụng theo kê đơn của các thầy thuốc Đông y, tuyệt đối không tự ý mua về sử dụng khi chưa có chỉ định.

Cách dùng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc cần rất thận trọng dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ y học cổ truyền hoặc thầy thuốc Đông y.

Thuốc được dùng đường uống theo đúng chỉ định. Thận trọng với bệnh nhân có cơ địa dị ứng hoặc mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

4. Liều dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc

Liều dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc được chỉ định chung như sau:

 • Người lớn: 1 viên hoàn, 1 lần/ngày;
 • Trẻ em từ 4-6 tuổi: 1/2 viên hoàn, 1 lần/ngày;
 • Trẻ em dưới 3 tuổi: 1/4 viên hoàn, 1 lần/ngày.

5. Thực hư thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc có tốt không?

Theo 1 số thầy thuốc Đông y, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn xuất hiện trên thị trường Việt Nam khoảng gần 10 năm trước và được sử dụng đại trà từ năm 2010 đến nay. Hầu như ai đi du lịch Trung Quốc đều xách tay vài hộp thuốc từ cửa hàng Bắc Kinh Đồng Nhân Đường về nước. Thứ “tiên dược” này được nhiều gia đình có người già đều trữ trong nhà một viên phòng trường hợp cần dùng đến.

Tuy nhiên, cuối tháng 8/2014, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương phát hiện thực phẩm chức năng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn xuất xứ từ CHDCND Triều Tiên, số lô 8-2, sản xuất tháng 2/2014, hạn dùng tháng 2/2017, có hàm lượng chì, thủy ngân và asen cao gấp nhiều lần ngưỡng an toàn cho phép với cơ thể, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Gần đây, nhiều cửa hàng bán hàng xách tay Hàn Quốc lại rỉ tai nhau về loại thực phẩm chức năng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc an toàn hơn. Vậy thực hư các loại An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc này có tốt không?

PGS – TS Nguyễn Duy Thuần – nguyên Phó Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam khẳng định, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có tác dụng trong hỗ trợ điều trị một số bệnh gây ra tai biến mạch máu não, thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ.

Tuy nhiên, trong các vị thuốc thành phần của An Cung Ngưu có 3 loại mang độc tính nằm trong danh sách 19 vị thuốc có khả năng gây mất an toàn thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế, đó là chu sa – một loại khoáng vật với thành phần chính là thủy ngân; hùng hoàng cũng là một loại khoáng vật có thành phần chính asen và xạ hương có độc tính cao.

Vũ Hoàng Thanh Tâm là thuốc chống đột quỵ Hàn Quốc khá phổ biến.

Ngoài ra, TS – Bác sĩ YHCT Lê Văn Dũng cũng khuyến cáo, tất cả các sản phẩm An Cung Ngưu Hàn Quốc đều là thực phẩm chức năng, không phải là “thần dược” phòng ngừa và điều trị tai biến, đột quỵ như nhà nhập khẩu quảng cáo.

Các loại “An Cung” này đều sử dụng các thành phần cơ bản của bài thuốc Woohwang Cheungsimwon nhưng liều lượng khác nhau dẫn đến công hiệu cũng khác nhau. Thậm chí, một số loại chỉ sử dụng liều lượng ở mức tối thiểu, công hiệu chỉ nhỉnh hơn các sản phẩm hoạt huyết dưỡng não.

Dù có giá tương đối cao, từ 1,4 – 1,8 triệu đồng/hộp 10 viên, thực tế, các công hiệu các sản phẩm này không nhỉnh hơn “An Cung” nội do một số đơn vị Việt Nam mới bào chế. Do đó, theo TS- Bác sĩ YHCT Lê Văn Dũng, khi mua người tiêu dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tránh lãng phí tiền bạc không đáng có.

Chú ý: Bạn đang tìm giải pháp điều trị đột quỵ và phục hồi di chứng tai biến mạch máu não? 

An Cung Trúc Hoàn là bài thuốc Đông y được điều chế từ bài thuốc quý gia truyền của dòng họ Nguyễn Quý từ thời Trần Lê, được Lương y Nguyễn Quý Thanh nghiên cứu và khôi phục trong hơn 20 năm.

Thuốc An Cung Trúc Hoàn là thuốc duy nhất trên thị trường hiện nay có cả 3 công dụng phòng chống, điều trị và phục hồi sau đột quỵ, tai biến mạch máu não.

Chi tiết tham khảo: Giới thiệu bài thuốc An Cung Trúc Hoàn

Điểm khác biệt của thuốc là sự có mặt của Ngưu Hoàng (Sỏi mật bò), một loại nguyên liệu quý và tỷ lệ cao gấp 7 lần thuốc chống đột quỵ Hàn Quốc (đã được kiểm nghiệm), giúp làm tăng độ bền, độ dày thành mạch.

Thuốc An Cung Trúc Hoàn đã được chứng nhận lâm sàng có hiệu quả chữa bệnh thực sự. Theo số liệu thống kê từ năm 1997 cho thấy, với hơn 1.000 người sử dụng An Cung Trúc Hoàn sau khi xảy ra tai biến – đột quỵ, vỡ mạch máu não, nhũn não đều được cải thiện rõ rệt tình trạng bệnh lý chỉ sau 7 – 10 ngày sử dụng.

An Cung Trúc Hoàn – Bài thuốc Đông y gia truyền chống đột quỵ và chữa trị sau tai biến hiệu quả.

An Cung Trúc Hoàn được điều chế 100% từ các dược liệu quý của Việt Nam, không sử dụng hóa chất, do đó, sản phẩm là an toàn tuyệt đối và không gây ra tác dụng phụ với người bệnh.

Khác với các sản phẩm chống đột quỵ – tai biến trên thị trường, An Cung Trúc Hoàn không bán tràn lan, chỉ được phân phối độc quyền tại địa chỉ 54F Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nên không có vấn đề hàng giả, hàng nhái.

Với người bệnh ở xa, nhà thuốc có hỗ trợ tư vấn thăm khám trực tuyến và gửi thuốc theo đường bưu điện. Liên hệ ngay tới số điện thoại 090.170.5566 để được Lương y Nguyễn Quý Thanh tư vấn kỹ hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin đầy đủ về thuốc chống đột quỵ Hàn Quốc, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc và có sự so sánh chính xác với bài thuốc phòng chống tai biến đột quỵ hữu hiệu, an toàn An Cung Trúc Hoàn.