Bài thuốc chữa tai biến liệt nửa người nhanh hồi phục

 • 15 Tháng Năm, 2020

Liệt nửa người là một di chứng vô cùng nguy hiểm để lại sau tai biến mạch máu não. Có đến 55-75% những người sống sót sau đột quỵ bị rối loạn vận động.

Liệt nửa người gây ra rất nhiều bất tiện, khó khăn cho người bệnh như không thể tự vận động, sinh hoạt, phải phụ thuộc vào người khác; người nhà bệnh nhân cũng rất vất vả khi chăm sóc và mệt mỏi khi chạy chữa mà không đem lại kết quả.

Để có thể đi tìm được phương pháp chữa tai biến liệt nửa người hữu hiệu, trước hết cần hiểu căn nguyên dẫn đến liệt nửa người.

Vì sao tai biến lại bị liệt nửa người?

Hàng ngày chúng ta có thể đi lại, chơi thể thao, lái xe, cầm nắm đồ vật,… là nhờ vào sự điều khiển của não bộ và các bắp cơ. Bên trong não người có một hệ thống chuyên trách xử lý công việc này là hệ tháp, hệ ngoại tháp, tiểu não và các tế bào vận động ngoại biên.

Thế nhưng, vì một nguyên nhân nào đó tác động vào, khiến cho hệ thống này bị tê liệt và “quên mất” nhiệm vụ điều khiển các bắp cơ theo đúng nghĩa vụ của nó.

Tai biến mạch máu não là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến liệt nửa người, do máu lên não thiếu làm tê liệt các chức năng của não. Tuy nhiên, còn tùy vào vị trí ảnh hưởng của hệ thống não bộ sẽ dẫn đến các di chứng liệt khác nhau:

 • Liệt nửa chi trên: Tổn thương vỏ não do nhánh nông động mạch não giữa chi phối sẽ gây yếu liệt khu trú ở 1 tay đối bên.
 • Liệt nửa chi dưới: Tổn thương vùng vỏ não do động mạch não trước tưới máu hoặc tổn thương tủy sống 1 bên sẽ gây yếu liệt khu trú ở 1 chân đối bên.
 • Liệt 2 chi dưới: Tổn thương nội sọ cạnh đường giữa (khe liên bán cầu) thường gây yếu liệt 2 chi dưới do vùng vỏ não vận động chi dưới ở sát đường giữa. Nếu tổn thương tiến triển nặng có thể ảnh hưởng đến cả 2 tay.
 • Liệt tay và chân 1 bên:

Tổn thương bao trong sẽ gây yếu liệt đều ở cả tay chân đối bên, cả gốc và ngọn chi đều bị liệt toàn bộ.

Tổn thương thân não khu trú sẽ gây tổn thương dây sọ cùng bên và liệt nửa người đối bên.

Ngoài ra, nếu tổn thương tủy sống đủ lớn nhưng chỉ khu trú một nửa tủy sẽ gây ra liệt vận động tay chân 1 bên.

 • Liệt cứng: Tổn thương thân neuron vận động sẽ gây ra liệt cứng, teo cơ, rung giật bó cơ.
 • Liệt mềm: Tổn thương rễ, đám rối và dây thần kinh gây ra liệt mềm, nặng ở ngọn chi, thường đi kèm teo cơ và rung giật bó cơ, nhất là các tổn thương sợi trục.

Liệt nửa người là di chứng thường gặp của bệnh nhân sau tai biến. Ngay cả khi có sự can thiệp của Y học hiện đại cũng chỉ 10% bệnh nhân tai biến liệt nửa người có cơ hội  bình phục. Số còn lại đa phần sẽ rời viện về nhà trong tình trạng bán hồi phục hoặc liệt nửa người vĩnh viễn.

Nhưng …

Vẫn còn 1 bài thuốc chữa tai biến liệt nửa người bị bỏ ngỏ, khả năng chữa bệnh mạnh hơn cả Y học hiện đại, đã từng chữa khỏi cho cả nghìn bệnh nhân nhân liệt chân tay với tên gọi An Cung Trúc Hoàn.

Khi não chưa quên hẳn việc điều khiến chức năng vận động, việc cứu chữa tình trạng liệt nửa người vẫn còn cơ hội.

An Cung Trúc Hoàn, cơ hội cuối cùng giúp bệnh nhân liệt nửa người trở lại cuộc sống bình thường

An Cung Trúc Hoàn là bài thuốc Đông y bí truyền được Lương y Nguyễn Quý Thanh kế thừa và phát triển từ An Cung Diệu Dược của các Thái y triều Lê – bài thuốc đã cứu sống Thái tử bị tai biến nằm liệt do uống rượu, trúng phong.

An Cung Trúc Hoàn là thuốc chữa tai biến duy nhất trên thị trường hiện nay có chứng nhận lâm sàng về hiệu quả điều trị và phục hồi di chứng sau tai biến. Theo nghiên cứu lâm sàng trên 1.000 bệnh nhân tai biến do thiếu máu não, nhũn não, vỡ mạch máu não,… dùng An Cung Trúc Hoàn đều có chuyển biến rõ rệt.

An Cung Trúc Hoàn đã được Sở Y Tế Thái Nguyên cấp giấy phép lưu hành theo số thứ tự 44/SYT theo quyết định số 18/QĐ-SYT ngày 03/06/2015. 

Xem thêm: Giới thiệu bài thuốc trị tai biến An Cung Trúc Hoàn

Công dụng của thuốc điều trị tai biến liệt nửa người An Cung Trúc Hoàn

 • Đánh tan máu tụ, thông sạch lòng máu: Trong thuốc có thành phần Ô rô có công dụng trị xuất huyết, làm tan máu tụ. Dược liệu này có khả năng đánh tan các cục máu đông, lưu thông dòng chảy máu lên não
 • Bơm máu đến các chi bị liệt: Thành phần đẳng sâm trong An Cung Trúc Hoàn có công dụng tăng lưu lượng máu lên não. Não khi được cung cấp đủ máu và oxy sẽ lành lại các phần bị tổn thương, từ đó bệnh nhân liệt nửa người cũng dần phục hồi chức năng vận động
 • Định tâm, an thần: Thuốc có thành phần Ngưu hoàng và Trúc hoàng là 2 vị dược liệu có tác dụng an thần, điều hòa nhịp tim, hỗ trợ điều trị tâm lý cho người tai biến liệt nửa người.
 • Giúp nhanh lành vết loét do không vận động kéo dài: Ô rô có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, giảm đau, sưng nhức, thúc đẩy quá trình hình thành mao mạch và tế bào vùng da bị tổn thương giúp vết loét nhanh lành
 • Hạ áp, giảm cholesterol: Nấm linh xanh có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm cholesterol, giảm áp lực lên thành mạch, lưu dẫn máu tốt, ngăn ngừa xơ vữa động mạch 

Kết hợp bài thuốc chữa tai biến liệt nửa người An Cung Trúc Hoàn và trị liệu như thế nào?

Với kinh nghiệm chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân tai biến liệt nửa người, Lương y Nguyễn Quý Thanh có đưa ra 1 số khuyến cáo về biện pháp điều trị và chăm sóc kết hợp với sử dụng thuốc An Cung Trúc Hoàn để điều trị tai biến liệt nửa người hiệu quả như sau:

Chăm sóc bệnh nhân tai biến liệt nửa người:

 • Bố trí phòng bệnh thoáng mát: Để người bệnh nghỉ ngơi ở nơi rộng rãi, thoáng mát, đủ ánh sáng, không để cho người bệnh quay mặt vào tường
 • Chống loét: Luôn vệ sinh để da bệnh nhân luôn sạch sẽ giảm nguy cơ nhiễm trùng. Thêm vào đó giúp người bệnh xoay trở người ít nhất 2 giờ một lần để chống loét.
 • Chống đờm dãi: Để chống đờm, rãi nên đặt người bệnh nằm cao đầu, nghiêng về một bên. Bên cạnh đó thường xuyên hút đờm rãi, vỗ lưng, vai cho người bệnh.
 • Mang đai nâng đỡ: Cho bệnh nhân mang đai nâng đỡ cánh tay – cẳng tay – bàn tay khi bệnh nhân ngồi hay đi đứng
 • Tập vận động: Để phòng cứng khớp nên kiểm tra thường xuyên và mát xa các khớp cổ tay, khủy tay, khớp gối. Thường xuyên vận động phần chi liệt cũng như không liệt, giữ cho đầu gối thẳng và song song với chân lành.
 • Trị liệu lời nói: Bên cạnh các bài tập vận động các chi liệt thì luyện phát âm, tập nói cũng rất quan trọng để giúp bệnh nhân trở lại cuộc sống bình thường sau tai biến. Có thể bắt đầu tập từ các từ đơn, rồi tập nói 1 vài từ, sau đó đến các câu đơn giản,…

Tư thế nằm, ngồi, đứng, đi đúng:

 • Đối với tư thế nằm ngửa: Để khuỷu tay hơi gập, cổ tay hơi duỗi 20 độ, để các ngón hơi gập, ngón cái đối, hông hơi dang, gối gập 5 đến 10 độ, bàn chân ở tư thế trung tính.
 • Đối với tư thế nằm nghiêng bên liệt: Thân hơi ngửa ra sau, vai bên liệt kéo ra phía trước, khuỷu duỗi, cẳng tay tạo một góc 90 độ với thân và chân liệt đặt thẳng.
 • Tư thế nằm nghiêng bên không liệt: Tay liệt gập vai, thân nghiêng hơi sấp có gối đỡ sau lưng, khuỷu tay đặt lên gối, chân liệt đặt lên gối và gập gối, chân không liệt duỗi, gập gối.
 • Ngồi: Đặt chân vuông góc với sàn nhà, lưng thẳng, hai vai ngang nhau.
 • Đi đứng: Chân đi gập gối.

Chế độ dinh dưỡng cho người bị tai biến liệt nửa người:.

 • Cho người bệnh ăn đủ chất đạm, vitamin và chất xơ. 
 • Cắt nhỏ, ninh hay hầm thức ăn để bệnh nhân dễ nhai nuốt hay tiêu hóa.
 • Chia thành các bữa ăn nhỏ trong ngày 
 • Cắt giảm muối và tránh ăn thức ăn quá cay, nóng.
 • Không nên sử dụng rượu, bia hay thuốc lá.
 • Với bệnh nhân không thể tự ăn, uống phải ăn qua ống xông, phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ
 • Nên để bác sĩ tư vấn chế độ ăn uống đối với bệnh nhân có bệnh lý phức tạp như: cao huyết áp, tim mạch,… 

Xem thêm:  Người bị tai biến nên ăn gì, kiêng ăn gì? Thực đơn hoa quả, uống sữa bồi bổ

Kết hợp sử dụng thuốc An Cung Trúc Hoàn để điều trị và phục hồi chức năng sau tai biến liệt nửa người

Để điều trị tai biến liệt nửa người thì nên dùng 2 đến 9 lọ cho một liệu trình, uống thuốc từ 2 đến 3 lần một ngày, sau bữa ăn từ 15 đến 20 phút.

Mỗi lần sử dụng nên pha 10ml thuốc với 100ml nước ấm và ngậm trong miệng khoảng 3-5 phút trước khi nuốt để thuốc ngấm vào mao mạch lưỡi từ đó sẽ cho kết quả điều trị tốt nhất.

Luôn uống thuốc đều đặn, không được bỏ dở, phải kiên trì và tuân thủ theo đúng chỉ dẫn bệnh tình sẽ sớm thuyên giảm.

Bên cạnh đó, nên kết hợp sử dụng thuốc với các biện pháp trị liệu như tập luyện, xoa bóp. Nếu có những dấu hiệu khác thường khi sử dụng thuốc, hãy liên hệ số điện thoại 0901705566 để được Lương y tư vấn và đưa ra lời khuyên phù hợp.

Vai trò phục hồi của bài thuốc chữa tai biến liệt nửa người An Cung Trúc Hoàn

Quan điểm chữa bệnh của Tây y là can thiệp trực tiếp vào tác nhân gây bệnh để tiêu trừ và cải biến bệnh lý. Ngược lại Đông y bắt nguồn từ học thuyết Âm Dương Ngũ Hành, lấy con người làm gốc trên quan điểm chữa bệnh là lập lại sự cân bằng, hài hòa của cơ thể thì ắt sẽ khỏe mạnh.

Tây y là y học Chữa Bệnh – Đông y là y học Chữa Người

Thuốc kháng sinh được coi là thành công rực rỡ nhất của nền Y học đối kháng phương Tây vì nhờ đó mà các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm đã từng là đại dịch như dịch hạch, thương hàn, viêm não,… có thể chữa khỏi dễ dàng.

Tuy nhiên, y học phương Tây đang gặp trở lực rất lớn không dễ vượt qua trong việc điều chế ra các loại thuốc chống lại vi khuẩn kháng thuốc, vi-rút hay các bệnh về tâm thần,… Vì vậy không khó để lý giải vì sao nhiều bệnh nhân tai biến mạch máu não dù đã chạy chữa khắp các bệnh viện, dùng đủ loại thuốc Tây y lại có thể hoàn toàn bình phục nhờ một bài thuốc Đông y.

Theo Y học cổ truyền, tai biến mạch máu não xảy ra là do các chức năng cơ thể suy yếu do máu bị tắc nghẽn, khó lưu thông và do ăn uống không điều độ. Vì vậy để điều trị cần lưu thông khí huyết, kết nối các cơ quan và chức năng cơ thể.

Các giai đoạn phục hồi liệt và vai trò của thuốc An Cung Trúc Hoàn trong hỗ trợ phục hồi tai biến liệt nửa người:

Giai đoạn 1: Phục hồi thần kinh

Để hồi phục thần kinh, An Cung Trúc Hoàn sẽ đánh tan các cục máu đông trong não, thông sạch lòng máu giúp cải thiện tuần hoàn, đưa máu và oxy lên não. Từ đó các tế bào thần kinh bị tổn thương sẽ dần hồi phục và trở lại trạng thái bình thường.

Giai đoạn 2: Phục hồi vận động

Sau khi khơi thông dòng chảy máu lên não, thuốc tiếp tục tăng cường bơm máu tới các chi bị liệt, từ đó chức năng vận động sẽ được khôi phục. Sự co cứng bắt đầu suy giảm, bệnh nhân có thể gấp, duỗi chân tay và dần trở lại vận động bình thường.

Giai đoạn 3: Phục hồi ngôn ngữ

Thông thường sự phục hồi ngôn ngữ thường chậm hơn phục hồi vận động. Kết hợp sử dụng thuốc An Cung Trúc Hoàn với luyện tập phát âm, tập nói, người bệnh có thể hồi phục chức năng ngôn ngữ.

Tùy theo cơ địa mỗi người và tình trạng tai biến nặng hay nhẹ thì thời gian điều trị và đáp ứng thuốc sẽ khác nhau. Hãy gọi điện đến 0901705566 để được Lương y Nguyễn Quý Thanh chẩn trị và tư vấn cặn kẽ hơn.

YÊU CẦU TƯ VẤN
>