Theo những gì nhà báo Phạm Ngọc Dương đã kể lại. Anh gặp người lương y chuyên chữa đột quỵ Nguyễn Quý Thanh, trong một lần tình cờ, mà được xem là lương duyên, một sợi dây tâm linh nào đó đã đưa anh đến gặp bà. 

Như những gì chúng ta được biết, Phạm Ngọc Dương là một nhà báo với đam mê tìm hiểu về các loại dược liệu quý, cũng như những vị thuốc dân gian. Việc gặp lương y Phạm Quý Thanh cũng chính là lúc anh đã được trao cho cơ hội tìm hiểu thêm một bài thuốc quý mang tên An Cung Trúc Hoàn. Anh kể rằng trong những lần anh đi Trung quốc có vô tình biết đến một bài thuốc An Cung Ngưu Hoàng, bài thuốc đã có tuổi đời cả ngàn năm và được lưu truyền rộng rãi. Thành phần của An Cung Ngưu Hoàng khá đặc biệt, gồm có hai vị chủ yếu là Ngưu Hoàng (Sỏi mật bò), sừng tê giác và một vài vị thuốc khác. Với công dụng thần kỳ hạ sốt nhanh, chữa được nguy cơ tắc mạch do cục máu đông gây tai biến mạch máu não, nó được săn lùng và thường chỉ xuất hiện rất ít ở những gia đình khá giả, đôi khi nếu có người đột quỵ mọi người trong vùng còn phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để có được viên thuốc quý kịp thời cứu người.

Tuy nhiên đấy cũng đã là chuyện từ lâu. Theo lời anh nói, bài thuốc An Cung Ngưu Hoàng ngày nay đã bị mai một và biến tướng, không còn nguyên vẹn như xưa. Có thể do sự quý hiếm của sỏi mật bò trong tự nhiên, hay sừng tê giác giờ đây là một vị thuốc hoàn toàn không được phép kinh doanh. Người ta đã thay chúng bằng những loại nguyên liệu nhân tạo hay nguyên liệu gần giống nhưng kém chất lượng hơn rất nhiều. Làm cho An Cung Ngưu Hoàn không còn được như xưa.

Cũng trong thời điểm mà nhà báo Phạm Ngọc Dương đang tìm hiểu về bài thuốc An Cung Ngưu Hoàng. Anh lại có thêm một phát hiện mới, ở Việt Nam có một gia đình rất lâu đời chuyên hành nghề y, cứu chữa được nhiều ca đột quỵ nhờ một bài thuốc, không chỉ là chữa đột quỵ do tắc mạch như cái cách mà An Cung Ngưu Hoàng tác dụng, mà là chữa được nhiều dạng đột quỵ khác nữa. Là một bài thuốc có tên An Cung Trúc Hoàn.

Sau khoảng 1 năm nhà báo Phạm Ngọc Dương tìm hiểu về An Cung Trúc Hoàn thì có phát hiện khá đắt giá, đó chính là về thành phần của bài thuốc. Trong bài thuốc chỉ có chứa một thành phần duy nhất khá giống với bài thuốc An Cung Ngưu Hoàng mà anh biết đến là sỏi mật bò, anh còn tìm hiểu được An Cung Trúc Hoàn có chứa Ô rô núi – loại thảo dược bí ẩn chưa được xuất hiện trong dược điển Việt Nam, còn lại đều là những thảo dược và vị thuốc cổ truyền khá phổ biến ở nước ta mà anh thường thấy. 

Nhà báo Phạm Ngọc Dương từng chia sẻ rằng, càng tìm hiểu sâu anh càng bất ngờ vì khả năng cứu chữa người bệnh đột quỵ của bài thuốc. Thông thường những ca bệnh tai biến rất nặng khó cứu chữa bằng tây y, được trả về, thì sau khi sử dụng An Cung Trúc Hoàn lại phục hồi một cách khá kỳ diệu khó có thể giải thích được. Anh nói, anh còn nhớ như in một trường hợp đặc biệt sử dụng thuốc, đấy chính là vợ của một bác sĩ ngoại tim mạch hàng đầu một bệnh viện lớn ở Hà Nội và cũng là giám đốc ở đây, có con gái và con rể đều là những người nổi tiếng. Bà đã sử dụng thuốc và bằng một tác dụng thần kỳ nào đó, bà đã bình phục một cách tích cực. Nhà báo Phạm Ngọc Dương cũng xin phép dấu tên của người phụ nữ này để bảo mật thông tin.

Sau một năm quay lại gặp Lương Y Nguyễn Quý Thanh anh cũng khá bất ngờ khi cô lại gặp khá nhiều khó khăn khi đã phải cầm cố nhà cửa để mở xưởng thuốc, rồi vay nợ khắp nơi chỉ để nhập 1kg sỏi mật bò châu phi làm thuốc. Mà trong khi cô là một người tài giỏi, giàu kinh nghiệm, lại có một bài thuốc cổ truyền quý hiếm trong tay. Hỏi ra thì mới biết, cô không phải là người giỏi kinh doanh nên gặp khá nhiều khó khăn, tuy nhiên bằng cái tâm của người làm y đức, cô đã cố gắng để không được bỏ mặc bệnh nhân của mình.

Thấy vậy nhà báo Phạm Ngọc Dương không cam tâm để bài thuốc quý hiếm và hiệu quả như vậy lại không được nhiều người biết đến. Thế là anh đã viết rất nhiều bài viết “Giải mã bài thuốc trị tai biến của thái y triều Lê”, đã gây tiếng vang lớn vào thời điểm đó, nhất là trong lĩnh vực y khoa. Cũng từ lúc ấy, lượng người đến nhà Lương Y Nguyễn Quý Thanh ở Thái Nguyên ngày càng đông, họ đến với hy vọng chữa được bệnh, cứu được người nhà của mình, cũng có một số trường hợp không may mắn đã không kịp uống thuốc của cô, anh kể lại.

Khó khăn này nối tiếp khó khăn kia, cùng lúc lượng người cần sử dụng thuốc của Lương Y rất nhiều, thì Trung Quốc lại thu mua sỏi mật bò khiến giá của sỏi mật bò từ 500 triệu đã chạm tới mốc 1,5 tỷ cho 1kg. Cô đứng trước nguy cơ lỗ nặng và phá sản. Đã nhiều lần Lương Y Nguyễn Quý Thanh muốn bỏ cuộc, nhưng đã được anh Phạm Ngọc Dương khuyên nhủ và động viên, cô vẫn cố gắng hành nghề y vì cái tâm của mình. Trời quả không phụ người có tâm, một thời gian sau giá thành sỏi mật bò cũng đã hạ nhiệt, cô đã lại có thể an tâm tạo ra sản phẩm An Cung Trúc Hoàn, giúp đỡ những người bệnh đột quỵ. 

An Cung Trúc Hoàn hồi phục di chứng sau đột quỵ

Dường như sự tình cờ gặp mặt của nhà báo Phạm Ngọc Dương và Lương Y Nguyễn Quý Thanh có lẽ được trời sắp xếp. Sự gặp gỡ của họ đã đem đến một tia hy vọng tốt hơn, một tương lai sáng hơn cho những bệnh nhân đột quỵ

Gọi ngay 0901 70 55 66 để được tư vấn liệu trình.