Hôm nay, tôi thật bất ngờ khi có khá nhiều người gọi điện hỏi tôi về một loại thuốc mà tôi không hề sản xuất nhưng đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng. Chính vì thế, tôi viết mấy dòng này để vạch mặt chúng nó và cũng là để bà con hiểu rõ hơn về tôi.

Chuyện thế này. Khi thấy rất nhiều bệnh nhân gọi điện hỏi tôi về thuốc HOẠT HUYẾT NGỌC THANH đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng và nói rằng đó là thuốc của tôi – lương y NGUYỄN QUÝ THANH. Tôi bảo chắc bác nhầm với ai đấy chứ, tôi không có sản xuất loại thuốc này.

Website giả mạo tên tuổi của lương y Nguyễn Quý Thanh

Tôi chỉ có AN CUNG TRÚC HOÀN (chuyên trị tai biến, đột quỵ), Xoang Quý Thanh (chuyên trị viêm xoang), Rối loạn tiền đình (chuyên trị rối loạn tiền đình), Dưỡng tâm hoàn (chuyên trị các bệnh về tim mạch…). Tuyệt nhiên, tôi không có loại thuốc nào khác, kể cả Hoạt huyết Ngọc Thanh.

Thế là, nhiều bác gửi cho tôi cả trang web hoathuyetngocthanh.com/dongygiatruyen, trong đó có cả hình ảnh đại diện là hình ảnh của tôi (ảnh kèm theo). Chúng còn đổ tiền ra quảng cáo rầm rộ trên facebook… Tôi có nhờ các trợ lý của tôi kiểm tra thì càng bất ngờ hơn khi phát hiện, có rất nhiều người đã tương tác, mua hàng của chúng.

Chúng đã lấy hình ảnh của lương y Nguyễn Quý Thanh để quảng cáo cho sản phẩm Hoạt huyết Ngọc Thanh của chúng

 Có người còn viết bình luận thế này: “Lương y Nguyễn Quý Thanh là người thầy thuốc rất uy tín nên chúng tôi tin tưởng sử dụng Hoạt huyết Ngọc Thanh”. Ô, thế này thì gay quá. Tôi không hề có loại thuốc này mà giờ chúng gán cho tôi, mạo danh tôi, lợi dụng uy tín của tôi để bán thuốc vớ thuốc vẩn. Gay quá rồi! Thế này thì bao nhiêu người bị chúng nó lừa rồi.

Nhiều người đã bị chúng lừa đảo

Thế là, tôi gọi điện cho nhà báo Phạm Ngọc Dương (Trưởng Ban Phóng sự, Báo điện tử VTC News, Đài Tiếng nói Việt Nam – VOV, cơ quan ngôn luận của Chính phủ). Nhà báo Phạm Ngọc Dương chính là người đã chụp cái ảnh tôi để tôi đăng trên trang facabook cá nhân “Lương y Nguyễn Quý Thanh” của tôi.

Anh Dương tức tốc liên lạc với Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) là PGS Nguyễn Thanh Phong để thông báo về việc này. Ngay sau đó, ông Phong đã yêu cầu các bộ phận chức năng trong Cục ATTP kiểm tra và làm việc với đại diện nhãn hàng này.

Hiện tượng lừa đảo trên mạng mấy năm qua diễn ra rất rầm rộ và phức tạp. Các chiêu thức chính của chúng là mạo danh lương y hoặc bác sỹ nào đó để đứng tên một loại thuốc rởm. Sau đó, chúng dựng tạo các video gắn với các báo đài lớn (VTV< VTC, VOV, Dân trí…), rồi lồng hình ảnh các nhân vật nổi tiếng (nghệ sĩ, diễn viên…), thậm chí chúng ghép ảnh với cả các nguyên thủ, các chính trị gia… trao giải để làm công cụ quảng cáo bố láo.

Khi khách gọi điện mua hàng, hỏi địa chỉ thì chúng thường trả lời rất mập mờ, hoặc một địa chỉ không rõ rang. Khi ngỏ ý muốn đến tận nơi mua hàng thì chúng sẽ bảo là địa chỉ xa lắm, đi lại khó khăn lắm… Bởi vì thực tế, chúng làm trên mạng là để lừa đảo nên không có địa chỉ nào hết.

Nhiều người khi tìm hiểu trên mạng, không phân biệt được thật giả nên bị chúng nó lừa đảo mua thuốc giả, thuốc rởm… với giá cắt cổ.

Vì thế, tôi viết mấy dòng này để cảnh báo với bà con, cẩn trọng không bị lừa đảo. Bà con cần tôi tư vấn về bệnh hay hỗ trợ thì liên lạc như sau:

Website chính thức: https://ancungtruchoan.com.vn

Facebook chính thức: https://www.facebook.com/LYNguyenQuyThanh/

Điện thoại chính thức: 0901.70.55.66 và 0968.173.068

Địa chỉ: 54F Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội và Khu phố 5, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên.

Tư vấn và hỗ trợ 24/24h các bệnh: Tai biến/đột quỵ, Tim mạch, Xoang, Rối loạn tiền đình…

Lương y Nguyễn Quý Thanh