Sau cơn tai biến mạch máu não, người bệnh có nguy cơ gặp phải rất nhiều di chứng để lại như: Liệt nửa người, méo miệng, rối loạn đại tiểu tiện,… vậy phần trăm phục hồi sau tai biến mạch máu não là bao nhiêu và cần làm những gì để quá trình phục hồi diễn ra tốt nhất, mọi câu hỏi của bạn sẽ có ngay trong bài viết này.

Di chứng sau tai biến mạch máu não có hồi phục được không

Bệnh tai biến mạch máu não là một căn bệnh nặng nề. Các di chứng của người bệnh thường nằm từ mức vừa đến mức khá nặng. Tuỳ theo mức độ nghiêm trọng của người bệnh như chỉ đơn thuần là liệt nửa người, đại tiểu tiện không theo ý muốn, méo miệng, nói ngọng,… thì vẫn hoàn toàn có khả năng phục hồi được. Việc khiến bệnh nhân trở về bình thường cũng có một phần phụ thuộc vào độ tuổi, đối với người trẻ khả năng hồi phục sẽ nhanh và cao hơn người lớn tuổi.

Theo thống kê trong y văn, khả năng để phục hồi hoàn toàn 100% là rất khó, tuy nhiên không phải là không có trường hợp này. Nếu người bệnh gặp các di chứng sau đột quỵ, được điều trị tốt, dùng thuốc phù hợp, khả năng phục hồi khoảng 90 – 95 % là điều rất dễ hiểu.

phương pháp hồi phục di chứng sau tai biến

Để có thể giúp phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não tốt nhất, bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau đây. Chúng đều là những típ, phương pháp được các chuyên gia hướng dẫn và khuyên nên áp dụng:

  • Đối với người mắc di chứng liệt nửa người: Bạn cần giúp người bệnh lựa chọn một tư thế nằm thoải mái và lưu thông máu tốt nhất. Xoay người bệnh trở mình nghiêng sang bên lành, để máu phía cơ thể bị liệt được lưu thông tốt hơn, tuy nhiên cũng nên trở người qua lại thường xuyên hai bên để không ảnh hưởng đến bên phần cơ thể bình thường.
  • Người mắc di chứng liệt nửa người hoặc bị yếu các chi: Hãy giúp đỡ, hỗ trợ người bệnh trong một số công việc vệ sinh cá nhân, ăn uống thay đồ. Tuy nhiên nếu có thể hãy chỉ hỗ trợ một phần và để họ có cơ hội tự vận động nhiều nhất, tránh liệt cơ, yếu cơ về sau.
  • Người bị yếu hoặc liệt các chi, nằm lâu ngày: Cần bắt đầu tập đứng và giữ thăng bằng, bước đầu tiên là hỗ trợ tập gấp các khớp gối, khớp chân, khớp tay bên bị liệt. Đồng thời dựa cho người tai biến tập đi đứng, giữ thăng bằng cơ thể, mỗi ngày có thể tập khoảng 15 phút.
  • Bệnh nhân sau tai biến bị méo miệng, nói ngọng, mất giọng: Cho tiếp xúc với các bài tập nói, tập các cơ vùng bám da mặt và xung quanh hốc tự nhiên. Người nhà cần khuyến khích họ tập đọc từ những con số, chữ cái, đánh vần, sau đó chuyển đến giai đoạn khó hơn là phát âm các từ ghép, cụm từ.

Thảo dược nào giúp hồi phục di chứng sau tai biến

Từ hàng trăm năm nay có bao nhiêu bài thuốc y học cổ truyền từ các loại thảo dược, cây cỏ được sử dụng để phục hồi sau tai biến mạch máu não. Các thảo dược này bạn đều có thể kiếm được ở trong vườn, trong bếp, các cửa hàng bán thuốc Đông y đều có. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số vị thuốc được sử dụng nhiều cho người bệnh sau tai biến:

  • Đảng Sâm: Có tác dụng tương tự Nhân Sâm trong việc sinh tân chỉ khát, bổ trung ích khí, chữa người chân tay yếu mỏi, khí huyết hư, dùng để dưỡng tâm. Đảng Sâm là loại thuốc bổ nên sử dụng cho người bệnh sau tai biến, để đại bổ nguyên khí.
  • Nấm Lim Xanh: Có công dụng cực tốt trong việc điều hoà huyết áp, nhất là những người từng bị tai biến do cao huyết áp. Thông mạch, loại bỏ các mảng xơ vữa, làm tăng độ bền, độ đàn hồi của thành mạch máu.
  • Khương Hoàng: Đây chính là củ nghệ vàng phơi sấy khô. khương Hoàng có tác dụng hành khí, chỉ thống, phá huyết, thông kinh lạc. Đặc biệt sử dụng trong trường hợp người đau tức bụng, đau thần kinh liên sườn do khí trệ, có các cục máu đông trong cơ thể, huyết ứ, xung huyết sang chấn, gây nên đột quỵ.
  • Trúc Hoàng: Chính là chất phấn được thu vén lại trong các thân cây nứa. Trúc Hoàng Có tác dụng định tâm, an thần, chữa chứng mê sảng do sốt cao, trúng phong, người bị cấm khẩu. 

An Cung Trúc Hoàn Phục hồi di chứng sau tai biến

An Cung Trúc Hoàn là một sản phẩm chuyên biệt, có tác dụng hỗ trợ phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não, những người mắc các di chứng nặng như: Liệt nửa người, kinh giật, méo miệng, nói ngọng, rối loạn đại tiểu tiện, choáng váng, nôn mửa thường xuyên,… Đây là một sản phẩm tâm huyết của Lương Y Nguyễn Quý Thanh, được đúc kết từ bài thuốc gia truyền từ thời Ông Cố của bà, từng là Thái Y ở Triều Lê. 

Sở dĩ nói An Cung Trúc Hoàn là một bài thuốc chuyên phục hồi sau các di chứng sau tai biến mạch máu não là vì bản thân các vị thuốc có trong bài đều là các vị cực kỳ bổ, quý hiếm và cực kỳ tốt. Có thể kể đến Đảng Sâm, Nấm Lim Xanh, Trúc Hoàng, Ô Rô, Địa Long và đặc biệt nhất chính là vị thuốc Sỏi mật bò, vị thuốc quý hiếm và đắt giá bậc nhất.

Sỏi mật bò của An Cung Trúc Hoàn, là vị thuốc xuất hiện trong bài An Cung Ngưu Hoàng, một bài thuốc cổ phương của người trung hoa cứu chữa bệnh nhân tai biến đã thất truyền từ lâu.

Còn có Ô rô một vị thuốc bí ẩn, chưa từng được liệt kê trong dược điển Việt Nam. Nhưng lại có khả năng rút ngắn thời gian phục hồi các di chứng sau đột quỵ, khiến cho người bệnh khỏe lại, đi đứng, sinh hoạt bình thường rất nhanh.

Bởi thành phần đều được bào chế từ những vị thuốc quý, thảo dược tốt cho sức khoẻ, tác dụng lên hệ thống tuần hoàn và miễn dịch của cơ thể. An Cung Trúc Hoàn, hoàn toàn không gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào có hại cho người bệnh và đã được kiểm chứng.

An Cung Trúc Hoàn tăng khả năng phục hồi di chứng sau tai biến 

Để phục hồi sau tai biến mạch máu não cho người bệnh, việc sử dụng phương pháp phục hồi chức năng, hay sản phẩm hỗ trợ như An Cung Trúc Hoàn là điều tất yếu. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sớm sản phẩm An Cung Trúc Hoàn để gia tăng khả năng phục hồi của người bệnh tai biến được tốt nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh hay sản phẩm An Cung Trúc Hoàn, bạn có thể để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ tới số điện thoại: 0901705566 để được tư vấn và nhận liệu trình điều trị hiệu quả.