Để trả lời cho câu hỏi vì sao tai biến nên kiêng ăn thịt chó, đầu tiên cần trả lời được 2 câu “Tại sao người bệnh tai biến”, “Ăn thịt chó ảnh hưởng thế nào đến thành mạch máu”.

Tại sao người bệnh tai biến: Bệnh tai biến thường có nguy cơ xảy ra cao với người: Đái tháo đường, người bệnh cao huyết áp, người bệnh rối loạn mỡ máu và ít vận động. Bởi vì ở những người này, họ có chất lượng thành mạch máu không tốt, kém đàn hồi, còn có nguy cơ lắng đọng vữa và gây xơ thành mạch. Khi thành mạch bị chít hẹp ở những vị trí như mạch máu não, làm giảm lượng máu tuần hoàn, theo cơ chế bảo vệ của cơ thể, sẽ truyền tín hiệu để ép tim làm tăng cung lượng tim hơn nữa. Tim đột ngột co bóp mạnh, tống máu vào lòng mạch, vị trí tắc hẹp và xơ vữa đột ngột chịu áp lực lớn, chính vì thế dễ có nguy cơ bị vỡ, bị nứt, gây nên hiện tượng xuất huyết và đột quỵ.

Ăn thịt chó ảnh hưởng thế nào đến thành mạch: điều đầu tiên bạn nên biết, trong thịt chó chứa rất nhiều chất như: protein, lipit, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3,…Đặc biệt là chất đạm và cholesterol xấu, nếu bạn bổ sung quá nhiều thịt chó cũng đồng nghĩa bổ sung quá nhiều các chất này, các chất lắng đọng trên thành mạch tạo nên các mảng vữa để lát mạch, theo thời gian các đám vữa ngày càng nhiều dẫn đến hẹp lòng mạch, xơ vữa động mạch, làm thành mạch bị cứng và kém đàn hồi, kém phản ứng và phản ứng chậm hơn với các nguy cơ của bệnh tuần hoàn.

Còn theo Y học cổ truyền, thịt chó có tính nhiệt. Hoàn toàn không tốt cho người mắc các chứng như âm hư hoả vượng, Can hoả vượng, người cao huyết áp, khí huyết ứ trệ,…Nếu ăn vào rất dễ làm tăng tính nhiệt, huyết áp tăng cao, đột quỵ sẽ là điều khó có thể tránh khỏi.

Ngoài ra thịt chó là loài động vật rất dễ nhiễm kí sinh trùng và ấu trùng trứng giun, sán. Nếu thịt chó không đảm bảo hoặc được chế biến không kỹ, người ăn rất có thể bị lây nhiễm. Các ký sinh này phát triển trong cơ thể và chui vào khoang tạng, mạch có thể gây tắc mạch dẫn đến đột quỵ não.

Sau khi trả lời được hai ý ở trên chúng ta có thể rút ra được một kết luận rằng, ăn thịt chó hoàn toàn không hề tốt cho người bệnh tai biến chút nào bởi:

  • Thịt chó có thể gây thêm nguy cơ xơ vữa động mạch và chít hẹp lòng mạch của bệnh nhân tai biến, khiến bệnh tái phát lần nữa và điều này rất nguy hiểm.
  • Người bệnh đột quỵ, khí huyết kém lưu thông. Bổ sung thêm thịt chó sẽ thêm nhiệt hoả vào trong cơ thể, gây chứng cao huyết áp, vỡ mạch và xuất huyết bên trong.
  • Nguy cơ chứa ký sinh trùng bên trong thịt và lây nhiễm cho người qua đường ăn khi chưa chế biến kỹ, kí sinh trùng gây tắc các khoang và mạch trong cơ thể và nguy hiểm nhất là mạch máu não.

Để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh tai biến, cần hạn chế ăn thịt chó, đồng thời bố sung các loại thực phẩm chức năng tác dụng tốt cho thành mạch. Sản phẩm đông y An Cung Trúc Hoàn của Lương Y Nguyễn Quý Thanh có khả năng thông tắc, tăng khả năng đàn hồi và tính bền lòng mạch. Giúp tránh nguy cơ và triệt tiêu nguyên nhân gây đột quỵ như các cục máu đông, các mảng xơ vữa. Ngoài ra còn giúp điều trị các di chứng mà đột quỵ để lại như: Liệt mặt, méo miệng, liệt nửa người, nói ngọng,…

An Cung Trúc Hoàn hỗ trợ phục hồi các di chứng do đột quỵ để lại

Trên đây chúng tôi đã giải thích cho bạn biết vì sao tai biến nên kiêng ăn thịt chó. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào về bệnh hoặc sản phẩm An Cung Trúc Hoàn hãy để lại bình luận phía dưới hoặc Liên hệ ngay tới số điện thoại: 0901 70 55 66 , để được tư vấn hỗ trợ.