Từ thông tin của chị Vũ Thị Hoa (số điện thoại 0169 2898750), là con gái bệnh nhân cung cấp, chúng tôi tìm về xóm 1 (xã Cộng Hiền, Vĩnh Bảo, Hải Phòng) để gặp bà Dương Thị Hoài thì được nhiều người dân bảo: “Bà Hoài mới chết đi sống lại phải không?”.

Bà Dương Thị Hoài và chồng là ông Vũ Văn Khánh – Hải Phòng

Bà Hoài kể, hôm đó là mùng 10 tháng Giêng, tầm cuối tháng 2/2017, đang nhổ cỏ ngoài đồng, thì đột nhiên chóng mặt, rồi bà không biết gì nữa. Làm cùng bà ở ruộng lúc đó có con dâu. Thấy mẹ ngã vật, chị đỡ mẹ vào bờ, rồi chạy về nhà gọi gia đình. Mọi người khiêng bà Hoài về nhà và lập tức đưa bà lên Bệnh viện huyện Vĩnh Bảo. Bác sĩ kéo mí mắt soi đèn rồi lắc đầu bảo tai biến nặng quá, sẽ không cứu được, rồi chuyển lên Bệnh viện Việt Tiệp ở Trung tâm TP.Hải Phòng. Chụp phim xong, bác sĩ Bệnh viện Việt Tiệp bảo: “Máu tụ to bằng quả trứng, nên không làm gì được nữa”.

Còn nước còn tát, gia đình gọi xe cấp cứu, thuê bác sĩ riêng đưa bà lên Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội. Bác sĩ ở Bạch Mai xem phim rồi bảo tai biến rất nặng, nguy kịch rồi, chỉ có vận may mới cứu được.

Các bác sĩ đều bảo sẽ làm hết sức để cứu bà, nhưng cũng khuyên ông nên chuẩn bị hậu sự cho bà, vì khả năng cứu sống bà chỉ là 1%. Nghe bác sĩ nói vậy, trong lòng ông Khánh cũng hết hy vọng. Ông đã cùng gia đình bàn bạc để chuẩn bị hậu sự chu đáo cho người vợ đầu ấp tay gối.

Bà Dương Thị Hoài đã đi lại được, trò chuyện và trí nhớ hồi phục hoàn toàn.

Dù các bác sĩ chẩn đoán bà Hoài sẽ khó qua khỏi 3 ngày nhưng thật kỳ lạ là bà vẫn sống được đến ngày thứ 4. Ông Khánh bảo với bác sĩ, là cố gắng cứu vợ mình, dù là sống thực vật cũng được. Đến tối ngày thứ 4, thì bà Hoài ít nôn hơn. Sang ngày thứ 5, bà Hoài không nôn nữa, tiếp nhận được thuốc, thì bác sĩ bảo: “Sẽ sống được, nhưng là sống thực vật”.

Điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai 25 ngày, bà Hoài đã giữ được tính mạng, nhưng bà sống thực vật, không biết gì. Bà ăn uống, tiếp thuốc qua đường xông. Mỗi ngày điều trị ở bệnh viện, mất 5 triệu đồng, mà tình trạng của bà vẫn vậy, nên bác sĩ khuyên nên đưa bà về nhà chăm sóc. Gia đình đành phải đưa bà về.

Chị Vũ Thị Hoa là con gái bà Hoài, thương mẹ, tìm kiếm các bài thuốc Nam, những mong có phép thần kỳ đến với mẹ. Tìm hiểu nhiều trường hợp vỡ mạch máu não như mẹ, vẫn được lương y Nguyễn Quý Thanh cứu sống bằng lọ thuốc An cung trúc hoàn, nên chị Hoa đã thử mua 1 lọ thuốc cho bà Hoài dùng.

Ngày đầu tiên uống An cung trúc hoàn không có tác dụng gì. Uống đến ngày thứ 2, chân bà động đậy, rồi bỗng nhiên nhấc lên được một chút. Hai mắt bà mở ra, nhìn thấy mọi người. Độ 10 ngày sau, thì bà nói được, nhấc được hẳn chân lên và co lại dễ dàng hơn. 20 ngày sau, thì bà Hoài ngồi dậy, bà tập đi lại, bắt đầu nói được.

Ông Khánh liền đưa vợ lên Bệnh viện Việt Tiệp để kiểm tra xem tình trạng của vợ mình ra sao. Bác sĩ kinh ngạc khi biết bà Hoài không chỉ còn sống, mà còn đi lại được. Chụp chiếu xong, bác sĩ bảo: “Bà này sống được thì lạ quá! Trong não vẫn còn máu tụ mà sao đi lại được mới lạ!”.

Gia đình gọi điện cho lương y Nguyễn Quý Thanh, thì mới biết cho uống thuốc ít quá, không đủ liều chỉ định. Theo phác đồ, thì  5-7 ngày, bà Hoài phải uống hết 1 lọ thuốc, nhưng gia đình cho uống 20 ngày mới hết 1 lọ. Ông Khánh tiếp tục cho vợ uống thuốc theo hướng dẫn, ngày 3 lần, thì sức khỏe bà Hoài cải thiện nhanh hơn.

Một tháng sau, ông lại đưa vợ về Bệnh viện Việt Tiệp chiếu chụp và lần này thì trong não bà không còn tụ máu nữa, vị trí vỡ mạch và tụ máu thành vết sẹo. Bác sĩ cũng kinh ngạc hỏi dùng thuốc gì, ông Khánh kể dùng thuốc Nam có tên An cung trúc hoàn, bác sĩ cũng phải ngạc nhiên.

Ảnh chụp màn hình bài báo trên báo điện tử VTC News hôm 06/08/2017 về trường hợp của bà Hoài

Chia sẻ với lương y Nguyễn Quý Thanh, bà Hoài hồ hởi kể: “Từ lúc đột quỵ là tôi không biết gì nữa. Nhưng hôm dùng thuốc An cung trúc hoàn của cô Thanh, tự dưng tôi thấy tỉnh ra như sáo, cảm giác máu trong người lưu thông rần rần, tay chân mềm ra, muốn co duỗi vận động. Bây giờ dù vận động còn chút khó khăn, nhưng tôi chủ động được mọi việc, đặc biệt không bị mất trí là tôi vui lắm. Cứ uống thuốc đều, tôi tin rằng sẽ hồi phục được như xưa. Cô Thanh cứ như người giời ấy nhà báo ạ”.

(Nguồn: Báo điện tử VTC News vtc.vn)

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN VỀ AN CUNG TRÚC HOÀN, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

0901.70.55.66

Lưu ý: Thuốc đông y có tác dụng khác nhau tuỳ theo cơ địa người dùng.