Bà Nguyễn Thị Chi (khu 2, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) là chủ của 2 khách sạn lớn, trong lần đi du lịch, bị tai biến giữa biển tưởng chết mười mươi, thế nhưng bất ngờ được cứu sống nhờ bàn tay của lương y Nguyễn Quý Thanh.

Bà Chi kể lại câu chuyện An cung Trúc Hoàn đã cứu sống bà như thế nào

Lương y Nguyễn Quý Thanh nổi tiếng với bài thuốc bí truyền của dòng họ Nguyễn Quý là các Thái y từ triều Lê với tên gọi là An cung trúc hoàn. Bài thuốc này đã cứu hàng vạn bệnh nhân tai biến, điều trị các di chứng sau tai biến cũng như phòng ngừa tai biến hiệu quả bậc nhất hiện nay.

Khi chúng tôi đến thị trấn Thắng (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang), hỏi bà Nguyễn Thị Chi, ai cũng biết, bởi bà Chi nổi tiếng ở thị trấn nhỏ này, không chỉ bởi là chủ của 2 khách sạn lớn ở Khu 2, mà còn bởi, bà vừa từ cõi chết trở về, khiến cư dân trong vùng còn bàn tán xôn xao.

Tôi thật bất ngờ khi gặp bà mặc bộ nâu sồng giản dị đạp xe, trên giỏ xe đầy các loại rau thịt. Phong thái của bà Chi hoàn toàn bình thường, cứ như bà chưa từng đối diện với cơn thập tử nhất sinh bởi đột quỵ, vỡ mạch máu não khi tắm biển Đà Nẵng trước đó.

Ông Trịnh Quách Hòa là chồng của bà Chi đã kể lại với tôi rành mạch cơn thập tử nhất sinh của vợ. Ông Hòa nói: “Đúng là có trải qua rồi mới tin được. Trước kia, trong gia đình tôi cứ ai ốm là đi bệnh viện, chứ chẳng bao giờ dùng thuốc Nam thuốc Bắc cả. Ấy thế mà, bài thuốc của bà lang Nguyễn Quý Thanh – người mà tôi chưa từng gặp – đã cứu sống vợ tôi, sinh ra vợ tôi lần thứ hai”.

Ông Hòa chia sẻ: Cuối năm 2017, vợ chồng ông đi du lịch ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Buổi sáng, đi tàu ra Cù Lao Chàm, lúc 10 giờ, thì bà Chi có biểu hiện giống say sóng, rồi ngất xỉu luôn. Hết xoa dầu gió, rồi bấm huyệt, nhưng bà Chi không tỉnh, ông Hòa đành phải thuê tàu chạy về đất liền, vào bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ tiêm chọc, truyền nước và cho bà xuất viện.

Về đến khách sạn, bà Chi ngủ li bì, mắt không mở nổi, thi thoảng lại kêu la đau đầu. Sáng hôm sau, bà Chi kêu đau đầu quá, không chịu nổi nữa, nên ông Hòa đưa vợ nhập Bệnh viện 199 của Bộ Công an ở TP.Đà Nẵng.

Tại đây, vẫn nghĩ bà Chi bị say sóng, các bác sĩ cũng tiêm thuốc và truyền nước nhưng tình trạng của bà vẫn không được cải thiện, thậm chí các cơn đau đầu ngày càng nhiều và đau hơn.

Thấy vậy, các bác sĩ cho bà Chi đi chụp CT và hoảng hốt khi phát hiện cả hai bán cầu não của bà Chi máu chảy tràn, tai biến rất nặng. Sau đó, bà Chi được chuyển vào phòng cấp cứu, điều trị tích cực. Nằm viện 6 ngày, tình trạng không cải thiện gì. Bà Chi bất tỉnh hẳn.

Bác sĩ bảo, tình trạng của bà phải điều trị lâu dài, không thể biết được kết quả. Sốt ruột, ông Hòa gọi điện cho bạn thân, là ông Nguyễn Sĩ Hùng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Ông Hùng đã gọi điện cho bác sĩ Bệnh viện 199, trao đổi trực tiếp, nắm tình trạng sức khỏe bà Chi, sau đó đã yêu cầu ông Hòa chuyển vợ ra Hà Nội.

Khi ông Hòa viết giấy cam kết xong, Bệnh viện 199 đã điều xe cấp cứu, một bác sĩ, một điều dưỡng, với thiết bị hiện đại, đưa bà Chi từ Đà Nẵng ra một bệnh viện lớn ở Hà Nội, với trình độ chuyên môn điều trị đột quỵ hàng đầu cả nước. Tại đây, các bác sĩ chụp lại cộng hưởng từ rồi hội chẩn, tình hình rất xấu.

Bà Chi nằm bệnh viện được 20 ngày, tình trạng ngày càng xấu: Bất tỉnh hoàn toàn, mắt nhắm nghiền, sống thực vật, dù mỗi ngày chi phí tới 4-5 triệu đồng. Các bác sĩ nói với gia đình chuẩn bị tình huống xấu nhất. Vì thế, gia đình đành đưa bà Chi về, chuẩn bị lo hậu sự.

Khi về đến nhà, em trai ông Hòa bảo còn nước còn tát, cứ thử điều trị Đông y xem sao. Gia đình hỏi thuốc gì, ông này bảo: Thuốc An cung trúc hoàn của lương y Nguyễn Quý Thanh, có nhiều người trong khu vực này bị tai biến đã được cứu sống.

Ông Hòa kể tiếp: “Tôi gọi điện, bà Thanh kêu bận, không có thời gian tiếp chuyện, trả lời những câu hỏi của tôi. Bà ấy bảo tôi đến gặp cô Hạnh bán thịt bò, ở thị trấn Thắng, để tự tìm hiểu xem sao. Tôi lấy xe máy đi gặp ngay cháu Hạnh bán thịt bò, cách nhà tôi 500m. Cháu Hạnh kể, từng nằm ở khoa đột quỵ bệnh viện lớn nhất Hà Nội, đúng nơi vợ tôi điều trị, nhưng suốt 2 tháng không ăn thua gì. Thế mà dùng thuốc của bà Thanh, lại được cứu sống”.

Ông Hòa quyết định thử mua 1 lọ để cho vợ uống xem sao. Ngày thứ nhất chưa thấy gì, nhưng đến ngày thứ 2 thì tự dưng bà Chi mở mắt, rồi bập bẹ nói luôn được. Ngày thứ 3, thì bà Chi gần như tỉnh táo hẳn. Đến ngày thứ 5, bà Chi đã khỏe tương đối.

Ông Hòa đặt thêm mấy lọ An cung trúc hòa cho vợ dùng theo chỉ dẫn của lương y Nguyễn Quý Thanh. Một tháng sau, bà Chi đã có thể ngồi dậy tập đi, dù cần có người dìu đỡ. Tiếp tục nửa tháng nữa, thì bà Chi tự đi lại được, không phải dìu hay dùng đến nạng nữa. Ba tháng sau, thì bà Chi đi lại hoàn toàn bình thường, và đã đi được xe đạp.

Bà Nguyễn Thị Chi (khu 2, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) là chủ của 2 khách sạn lớn chia sẻ về lần tai biến suýt chết của mình

Lúc ở bệnh viện, sống thực vật, bà Chi chỉ còn 38kg, người toàn da bọc xương. Thế nhưng, giờ đã lên 45kg, da dẻ hồng hào, căng mịn. Thi thoảng bà vẫn đi chụp CT và cộng hưởng từ, thì bác sĩ bảo các vết tụ máu ở não đã biến mất hoàn toàn. Điều thú vị là nhiều bệnh khác như tiểu đường, mỡ máu, men gan cao, thoái hóa xương khớp, huyết áp cao, viêm loét dạ dày cũng đỡ hẳn. Bà Chi cứ luôn mồm gọi lương y Nguyễn Quý Thanh là “Thánh”, là “người sinh ra tôi lần thứ 2”. Thật mừng cho bà Chi đã gặp thầy gặp thuốc…

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN VỀ AN CUNG TRÚC HOÀN, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

0901.70.55.66

Lưu ý: Thuốc đông y có tác dụng khác nhau tuỳ theo cơ địa người dùng.