Giải mã sự thật về Lương y Nguyễn Quý Thanh: Bà lang chữa tai biến lừng danh

Giải mã sự thật về Lương y Nguyễn Quý Thanh: Bà lang chữa tai biến lừng danh

Chắc hẳn không ít các bác và gia đình có người bệnh tai biến có lần nghe truyền miệng về một bà lang ở Thái Nguyên sở hữu bài thuốc chuyên trị đột quỵ, tim mạch hiệu quả. Bà lang ấy mang tên Nguyễn Quý Thanh.

Bà trông giống một nông dân chất phác, sống ẩn dật tại ngôi nhà nhỏ tận ngõ sâu, tự tay bốc thuốc, nấu thuốc cứu người. Thực hư sự thật về lương y Nguyễn Quý Thanh và đằng sau câu chuyện cứu chữa hàng nghìn bệnh nhân tai biến từ đó được nhiều người tò mò, đồn đoán. Sau đây là đôi lời sáng tỏ về bà.

1. Lương y Nguyễn Quý Thanh là ai?

Lương y Nguyễn Quý Thanh sinh năm 1956 ở làng Mai Đình, Hiệp Hòa, Bắc Giang. Bà là hậu duệ 10 đời của dòng họ Nguyễn Quý. Tổ tiên khi trước là cụ Nguyễn Thuần từng làm thái y Triều Lê, rạng danh gia phả dòng họ, được nhà vua vô cùng tin cậy và quý mến.

Chân dung Lương y Nguyễn Quý Thanh

Chân dung Lương y Nguyễn Quý Thanh

Hiện nay, Lương y Nguyễn Quý Thanh là giám đốc Trung tâm y học cổ truyền Việt Thanh. Bà là người kế thừa công thức thuốc gia truyền của dòng họ và nghiên cứu cho ra các sản phẩm thuốc An Cung Trúc Hoàn, thuốc Rối loạn tiền đình, Xoang Quý Thanh, Dưỡng Tâm Hoàn,…

Trong đó, nổi tiếng nhất là bài thuốc An Cung Trúc Hoàn chữa tai biến mạch máu não, tắc mạch máu, tê liệt và hoại tử tứ chi do tắc mạch,… Tính đến nay, thuốc đã giúp khắc phục di chứng vận động và tri thức cho hàng ngàn bệnh nhân có đời sống thực vật sau tai biến, đột quỵ.

2. Tiểu sử Lương y Nguyễn Quý Thanh

2.1. Xuất thân Lương y Nguyễn Quý Thanh

Ông tổ đời thứ 10 của dòng họ Nguyễn Quý là cụ Nguyễn Thuần, nguyên quán ở Đức Trạch, Thường Tín, Hà Nội. Tuy dòng họ đã trải qua nhiều đời làm thuốc, có đến 20 vị được phong “Danh y bí dược”, nhưng đến đời cụ Nguyễn Thuần mới đạt nhiều thành tích, được nhà vua trọng dụng hết mực do cơ duyên chữa trị khỏi bệnh cho Tổng trấn Kinh Bắc và Hoàng hậu.

Con của cụ Nguyễn Quý Thuần (chữ Qúy do vua ban, để con cái sau này được phú quý) là Thái y Nguyễn Quý Khuê. Ông cũng dùng bài thuốc An Cung chữa hết trúng độc do rượu, trúng gió, tai biến nằm liệt cho Thái tử.

Sau này, cụ Nguyễn Quý Khuê có hai người con là Nguyễn Quý Thành và Nguyễn Qúy Sán cũng nối nghiệp thầy thuốc, họ đều là Thái y nổi tiếng được tiến cử phục vụ cho triều đình.

Nói về Lương y Nguyễn Quý Thanh là con cháu 7 đời của cụ Nguyễn Quý Thành, cha bà làm cách mạng, nhà có tất thảy 8 anh chị em. Năm 1960, bà theo cha mẹ lên Thái Nguyên đi xây dựng kinh tế mới. Sau khi cha mất, bà cùng mẹ gánh vác gia đình, lo toan nuôi dạy các em. Đến năm 1980, bà đi học sư phạm và làm nghề giáo ở Đồng Hỷ, sau đó lấy chồng nhưng cuộc sống cũng rất chật vật.

2.2. Sự nghiệp và thành tựu Lương y Nguyễn Quý Thanh

Năm 1990, bà Nguyễn Quý Thanh gặp biến cố tai nạn và bại liệt. Trải qua thời gian nằm liệt giường, bà chỉ nghĩ đến cái chết cho nhẹ gánh gia đình. Nhưng may sao, bà phát hiện được cuốn sách của bố chồng có tên “Gia đạo truyền”, bà được sự giúp đỡ của người nhà và kiên trì bó thuốc theo hướng dẫn, không lâu sau thì chân bà lành lại, đi đứng như người bình thường.

Từ lần đó, nhiều cơ duyên đưa đẩy bà tìm học những bài thuốc của tổ tiên, hành y cứu người, nhất là sự đồng cảm với những ai rơi vào căn bệnh liệt giường như bà từng nếm trải. Đến năm 50 tuổi, bà cầm trong tay Chứng chỉ chuẩn hóa lương y đa khoa do Trường Đại học Y dược Thái Nguyên cấp.

Trải qua 20 năm ròng rã, bằng tâm huyết kế thừa và hoàn thiện nghiên cứu từ những vị thảo dược trong bài thuốc An Cung khi xưa của dòng tộc, Lương y Nguyễn Quý Thanh có cơ sở thành lập nên Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh, từ đó chuẩn hóa bài thuốc chuyên phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não có tên An Cung Trúc Hoàn.

Đến nay, Lương y Nguyễn Quý Thanh đã có 2 lần vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà lưu niệm về những đóng góp cho xã hội với các bài thuốc Đông y gia truyền.

3. Bài thuốc An Cung Trúc Hoàn của Lương y Nguyễn Quý Thanh

An Cung Trúc Hoàn thuở “khai sinh” có tên là An Cung Diệu Dược, là bài thuốc bí truyền 300 năm trước của dòng họ Nguyễn Quý từng dùng cứu sống Thái tử nhà Lê bị tai biến liệt giường. Về sau, Lương y Nguyễn Quý Thanh được sự giúp sức của hàng chục y bác sĩ khác đã tiến hành khôi phục và bào chế lại phương thuốc này dưới dạng cao lỏng đóng chai, dễ uống.

Thuốc An Cung Trúc Hoàn của Lương y Nguyễn Quý Thanh cũng là bài thuốc Đông y chữa tai biến duy nhất có chứng nhận lâm sàng về tác dụng phòng ngừa và điều trị các di chứng sau tai biến mạch máu não. Thuốc có giấy phép lưu hành số 44/SYT theo quyết định 18/QĐ-SYT ngày 03/06/2015.

Thực chất, An Cung Trúc Hoàn Nguyễn Quý Thanh là bài thuốc tập hợp nhiều vị thảo dược, linh dược trong tự nhiên gồm Sỏi Mật Bò (Ngưu Hoàng), Ô Rô, Đảng Sâm, Trúc Hoàng, Địa Long, Nấm Linh Xanh. Trong đó, một thành phần quý như “vàng ròng” chính là Sỏi Mật Bò có hàm lượng cao gấp 7 lần các loại thuốc An Cung khác trên thị trường hiện nay, điều đó càng khẳng định giá trị dược liệu bào chế của thuốc.

Đặc biệt, hoạt chất alpha-asaron trong cây Ô Rô; các hoạt chất acid cholic, ester phosphoric, nguyên tố vi lượng trong Sỏi Mật Bò; hoạt chất sinh học saponin, alkaloid trong các thành phần khác có hiệu quả rất mạnh đối với hệ mạch máu não trong việc giãn nở lòng mạch, thông sạch chất cặn bẩn và các mảng xơ vữa, đánh tan máu tụ, tiêu sợi huyết bầm fibrin, cũng như loại bỏ các “chướng ngại vật” gây tắc mạch, giúp cho máu chảy thông lạc đến não bộ và toàn cơ thể.

Các trường hợp bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc An Cung Trúc Hoàn Nguyễn Quý Thanh cụ thể như:

  • Người có nguy cơ tai biến, đột quỵ cao: Bệnh nhân rối loạn huyết áp, rối loạn mỡ máu, bệnh tim mạch, tiểu đường, xơ vữa động mạch, rối loạn tiền đình,…
  • Người bị nhồi máu não, xuất huyết não có các hậu di chứng: Liệt nửa người, yếu liệt chân tay, méo miệng, liệt mặt, rối loạn thị giác, rối loạn nhận thức, rối loạn tiền đình, mất ngôn ngữ,…
  • Người bị chấn thương sọ não: Xuất huyết não, hoại tử chân tay và các bộ phận khác, tê liệt tứ chi,…
  • Đối tượng có nguy cơ tai biến, đột quỵ không kiểm soát: Người cao tuổi, người làm việc căng thẳng đầu óc, người ít vận động, người dễ sốc nhiệt quá nóng hoặc lạnh, người có di truyền tai biến,…

4. Sự thật về Lương y Nguyễn Quý Thanh lừa đảo hay không?

Xoay quanh câu chuyện về giấc mơ tâm linh thôi thúc Lương y Nguyễn Quý Thanh tìm lại công thức thuốc bí truyền của tổ tiên và sự “từ mẫu” của bà khi cứu giúp hàng ngàn người bệnh tai biến vượt qua cơn thập tử nhất sinh, có lại hy vọng sống chỉ sau 7 – 10 ngày uống An Cung Trúc Hoàn đã có không ít những hoài nghi, khúc mắc về sự thật Lương y Nguyễn Quý Thanh lừa đảo hay không? Thuốc An Cung Trúc Hoàn Nguyễn Quý Thanh có thực sự tốt như báo chí đưa tin hay không? 

Thực tế cho thấy, thuốc An Cung Trúc Hoàn đã cứu chữa thành công cho  rất nhiều trường hợp “người thật, việc thật” như ông Nông Viết Chương (57 tuổi, ở Cao Ngạn, Thái Nguyên) bị tai biến chỉ còn 1% cơ hội sống sót; bà Nguyễn Thị Phượng (56 tuổi, ở Thanh Oai, Hà Nội) bị di chứng tai biến tê liệt, co quắp chân tay những tưởng không bao giờ đi lại được nữa; hay bà Đinh Thị Biểu (ở Thái Thụy, Thái Bình) khốn khổ với bệnh rối loạn tiền đình nhiều năm, bà kết hợp uống An Cung Trúc Hoàn, vừa dùng thuốc Rối loạn tiền đình của Lương y Nguyễn Quý Thanh đã thấy tỉnh táo, minh mẫn ra hẳn.

Không những vậy, thuốc Đông y An Cung Trúc Hoàn có thành phần bào chế 100% từ cây thuốc Nam thuần Việt, không phải nhập từ Trung Quốc. Sản phẩm thuốc muốn được lưu hành phải trải qua kiểm định, kiểm chứng lâm sàng và cấp phép bởi Sở Y tế Thái Nguyên nên các cô bác không sợ lừa đảo và có thể yên tâm mua về dùng.

Tuy nhiên, các bác cần lưu tâm một số vấn đề sau đây để tránh hiểu lầm:

  • An Cung Trúc Hoàn hay thuốc Rối loạn tiền đình của Lương y Nguyễn Quý Thanh không phải là thuốc trị bách bệnh.
  • An Cung Trúc Hoàn chữa tai biến không phải lúc nào cũng có phát huy tác dụng nhanh trong 7 – 10 ngày, mà tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người là khác nhau.

5. Địa chỉ Lương y Nguyễn Quý Thanh

Một vấn đề nữa được đa số các bác thắc mắc là Lương y Nguyễn Quý Thanh ở đâu? Muốn chữa bệnh có phải đến địa chỉ nhà tìm gặp trực tiếp bà không?  

Hiện nay, có nhiều kênh thông tin để các bác và người nhà tiện liên lạc với Lương y Nguyễn Quý Thanh như thông qua số máy 0901.70.55.66 hoặc 0968.17.30.68 hoặc website trực tuyến www.ancungtruchoan.com.vn để được tư vấn trước về bệnh lý và thuốc, chứ các bác không cần phải đến địa chỉ nhà Lương y Nguyễn Quý Thanh để gặp trực tiếp.

Với các bác ở tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành lân cận có thể ghé qua địa chỉ nhà thuốc 54F Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội để tham khảo và mua thuốc chính hãng.

Với các bác ở xa, từ miền Bắc đến miền Nam nên liên hệ qua số máy 0901.70.55.66 hoặc 0968.17.30.68 để đặt mua và nhận thuốc qua đường bưu điện.

6. Một số hình ảnh Lương y Nguyễn Quý Thanh

“Bà lang” Nguyễn Quý Thanh tự tay tìm thuốc và nghiên cứu thảo dược

“Bà lang” Nguyễn Quý Thanh tự tay tìm thuốc và nghiên cứu thảo dược

 

Lương y Nguyễn Quý Thanh 2 lần được trao quà lưu niệm tại phủ Chủ tịch

Lương y Nguyễn Quý Thanh 2 lần được trao quà lưu niệm tại phủ Chủ tịch

Lương y Nguyễn Quý Thanh theo dõi quy trình điều chế thuốc

Lương y Nguyễn Quý Thanh theo dõi quy trình điều chế thuốc